Ngày trong tuần và những con số định mệnh

(VTC News) - Không còn là sự ngẫu nhiên nữa khi mà thực tế một số sự kiện gần như đã gắn liền một cách “định mệnh” với một ngày nhất định nào đó trong tuần.

Phát hiện đầy tính khoa học sau đây của các nhà nghiên cứu chắc hẳn sẽ đem đến cho chúng ta rất nhiều thông tin bổ ích, để từ đó chúng ta có thể tổ chức cuộc sống của bản thân một cách tốt nhất.


Thứ 2:


- Trông chừng quả tim của bạn: một nghiên cứu của Scotlland cho thấy: hơn 20% bệnh nhân tử vong do tim mạch rơi vào ngày thứ 2- nhiều hơn bất cứ ngày nào khác trong tuần. Phổ biến nhất là trong khoảng thời gian từ 4h sáng đến 10h sáng.


Đau tim thường đến vào thứ 2 

TS Christine Evans- người theo đuổi cuộc nghiên cứu 10 năm này cho biết: con số tăng vọt của những ca tử vong có liên quan tới tim mạch có lẽ xuất phát từ những chầu bí tỉ vào ngày cuối tuần; mặc dù cũng có những yếu tố khác không kém phần quan trọng, như stress có liên quan tới công việc.


- Từ bỏ chế độ ăn: thứ 2 là ngày tồi tệ nhất để bạn bắt đầu một chế độ ăn. Cứ 1 trên 3 người sẽ đầu hàng nó trước tối thứ 3.


Thứ 3:


- Chiến đấu với stress: 10h sáng ngày thứ 3 là thời điểm con người bị stress nặng nhất trong tuần. Đó là kết quả của một cuộc khảo sát trên 3.000 người Anh. Phần lớn các nhân viên đều thừa nhận rằng: họ thường trải qua ngày thứ 2 một cách hết sức nhẹ nhàng, và nhanh chóng tham gia vào những trò tán gẫu không đâu. Thế nhưng đến ngày thứ 3 thì những công việc phải làm đã chất đống, và lúc này họ phải vật lộn với bản thân để hoàn thành những nhiệm vụ của sếp giao.


- Sinh con: đây là ngày bận rộn nhất trong tuần đối với các bệnh viện phụ sản. Các chuyên gia Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng: số trẻ sinh ra vào ngày thứ 3 chiếm tỉ lệ cao nhất.


Thứ 4:


- Hẹn hò: kết quả khảo sát trên 8.000 người độc thân cho thấy cứ 1 trên 4 người nghĩ rằng thứ 4 là thời điểm thích hợp nhất cho buổi hẹn hò đầu tiên. Nếu ngày hôm đó trôi qua tốt đẹp thì họ sẽ có được một ngày thảnh thơi trước khi đến với cuộc hẹn thứ hai vào dịp cuối tuần. Nhưng nếu không may mọi chuyện diễn ra không  như ý muốn thì họ vẫn còn đủ thời gian để lập kế hoạch đàn đúm với bạn bè.


Ảnh minh họa 

- Chạy bộ:
thể dục là cách tốt nhất để giúp bạn đối phó với tình trạng stress- có thể được hình thành trong những ngày đầu tuần. Các nhà khoa học tại Mayo Clinic (Hoa Kỳ) cũng tiết lộ: khởi đầu ngày mới bằng những bài tập thể dục là một phương pháp vô cùng hữu hiệu để hổ trợ cho giấc ngủ của bạn.


Thứ 5:


- Khám bệnh: nếu bạn nhập viện vào ngày thứ 5 thì rất có khả năng bạn sẽ phải ở lại bệnh viện lâu hơn một ngày so với những bệnh nhân đến đây vào ngày chủ nhật. Theo phát hiện của Institute for Public Policy Research thì những bệnh nhân nhập viện vào ngày thứ 5 sẽ phải ở lại bệnh viện trung bình 6.3 ngày, so với 5.3 ngày đối các bệnh nhân tới đây vào ngày chủ nhật.


- “Yêu”: theo The London School of Economics thì thứ 5 là thời điểm tốt nhất trong tuần cho việc “yêu” vì nồng độ cortisol tự nhiên- một thành phần kích thích hormone sinh dục, đạt ở mức cao nhất. Hãy cài chuông đồng hồ để đừng quả lỡ ngày đặc biệt này- thời điểm mà nồng độ testosterone ở nam giới đạt mức cao nhất và oestrogen ở nữ giới tăng lên gấp 5 lần.


Thứ 6:
 

- Bỏ thuốc: một cuộc khảo sát trên 2.000 người bỏ thuốc thành công cho thấy: 57% trong số đó đã quyết định rời bỏ những điếu thuốc vào ngày thứ 6. Nhà tâm lí học Susan Long cho biết: “Sức mạnh ý chí sẽ đủ lớn để đưa bạn vượt lên trên những cám dỗ vào ngày cuối tuần. Và sau đó thì bạn nên tiến theo đà này suốt những ngày còn lại trong tuần”.

- Bách bộ đi làm: theo các chuyên gia thì thứ 6 là ngày tồi tệ nhất của những vụ tai nạn xe cộ. Nó cao hơn các ngày khác trong tuần khoảng 17% và thời gian nguy hiểm nhất là từ 4h chiều đến 5h chiều


Thứ 7:


- Tránh rượu bia: một công trình nghiên cứu đăng tải trên tờ British Medical Journal đã đưa ra một con số rất đáng kinh ngạc: số ca nhập viện liên quan tới rượu bia tăng hơn 70% vào ngày thứ 7 so với mức trung bình hàng ngày.

Chủ nhật:

- Gãy chân: các nhà khoa học Đan Mạch đã thống kê được số người gãy xương vào ngày chủ nhật cao hơn bất kỳ ngày nào khác trong tuần. Họ cho rằng nguyên nhân đến từ những vụ tai nạn liên quan tới rượu bia vào buổi sáng sớm hay những cuộc chơi thể thao vào ngày chủ nhật.


Báo cáo ghi nhận: “con số này cũng gắn liền với các hoạt động vui chơi giải trí của bọn trẻ tăng lên vào dịp cuối tuần. Rất nhiều trong số đó là do ngã xe đạp”.


Phương Hiền (theo The Sun)

Tin liên quan

» Thêm một cầu thủ chết trên sân vì bệnh tim
» Một bệnh nhi tử vong do bệnh tay chân miệng
» Bệnh lạ: Hễ gặp phụ nữ là “cóng”
» Lấy ráy tai thường xuyên sẽ gây bệnh
» Bệnh ngoài da có thể khiến nam giới bất lựcBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN