• Zalo

Ngày thứ ba kiểm tra thu phí trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây: Kết quả ra sao?

Thời sự Thứ Năm, 21/02/2019 21:16:00 +07:00

VEC E vẫn đang phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra kiểm tra thu phí trên cao tốc TP:HCM - Long Thành - Dầu Giây nên chưa thể thông tin về các số liệu và doanh thu trong 2 ngày vừa qua.

Chiều ngày 21/2, Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết, đơn vị vẫn đang phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra nên chưa thể thông tin về các số liệu và doanh thu trong 2 ngày qua.

tu-218-thu-phi-tu-dong-khong-dung-cao-toc-tphcm-long-thanh-dau-giay-11-.1862

Trạm Thu Phí Dầu Giây. 

VEC E cho biết, đơn vị luôn sẵn sàng cung cấp những dữ liệu theo yêu cầu của đoàn kiểm tra và hợp tác với các cơ quan chức năng, báo chí để cung cấp tất cả các giấy tờ, tài liệu, cách thức tổ chức thu phí… tại các trạm thu phí của tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Trước đó, vụ cướp số tiền 2,2 tỷ đồng tại trạm thu phí Dầu Giây xảy ra ngày mùng 3 Tết đã gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận về tính minh bạch trong doanh thu của VEC.

Ngay sau đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ban hành quyết định kiểm tra đột xuất công tác tổ chức và hoạt động của trạm thu phí. Thời gian thực hiện kiểm tra đột xuất kéo dài trong 5 ngày, bắt đầu từ ngày 18/2 đến 22/2.

Phạm vi kiểm tra gồm công tác tổ chức và hoạt động của trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Dầu Giây. Thành viên đoàn kiểm tra của Tổng cục bao gồm các vụ chức năng như: Pháp chế - Thanh tra, Tài chính, Khoa học công nghệ, Môi trường và Hợp tác quốc tế.

Tổng cục Đường bộ cũng đã đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an phối hợp trong lần kiểm tra này.

Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây dài 55 km, đi qua địa phận TP.HCM và tỉnh Đồng Nai. Công trình được khánh thành toàn tuyến vào đầu năm 2015 giúp rút ngắn đường từ TP.HCM về Vũng Tàu rất nhiều so với trước đây.

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin