Ngày thứ 4 thu phí trở lại, BOT Cai Lậy xả trạm hơn 20 lần

(VTC News) - Ngày 3/12, các tài xế tiếp tục dùng nhiều chiêu để phản đối trạm BOT Cai Lậy khiến trạm này phải xả hơn 20 lần trong ngày.

Video: Tài xế hò reo, bấm còi inh ỏi khi BOT Cai Lậy xả trạm

Ngày 3/12, trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) bước sang ngày thứ 4 thu phí trở lại. Tuy nhiên tình trạng căng thẳng ở đây vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mà ngày càng "nóng" hơn.

Các tài xế phản đối việc trạm đặt sai vị trí vẫn kiên trì "chiến đấu" với chủ đầu tư. Hết dùng tiền lẻ, tiền chẵn mệnh giá lớn, rồi không đồng ý vì vé in mờ, nay các tài xế lại chơi “chiêu” dừng ngay tại trạm để vệ sinh cho xe.

Ngay thu 4 thu phi tro lai, BOT Cai Lay xa tram hon 20 lan hinh anh 1

Tài xế dừng lại lau xe khi qua trạm BOT Cai Lậy. (Ảnh: Zing.vn) 

Không thể “đối đầu” lại các tài xế, đến 15h45 ngày 3/12, trạm BOT Cai Lậy đã phải xả trạm hơn 20 lần trong ngày.

“Sáng giờ thu rồi xả, xả rồi thu, nhiều lắm không đếm được đâu. Chúng tôi nhà gần đây, không có xe ô tô nhưng cũng qua cổ vũ các tài xế. Nói chung vui lắm!”, một người dân sống cạnh trạm BOT Cai Lậy cho biết.

Một số tài xế cho biết sẽ không “chịu thua” chủ đầu tư, bằng mọi cách sẽ tìm lại công bằng trong việc thu phí.

“Chúng tôi sẽ đấu tranh đến cùng, vì sự công bằng chúng tôi có thể nghỉ việc để chiến đấu với chủ trạm. Lần này, chúng tôi sẽ dùng chiến dịch tiền xu, chúng tôi đã đổi tiền xu ở Sài Gòn. Hôm nay 10 kg tiền xu đã được chuyển đến đây”, một tài xế đang túc trực gần khu vực trạm cho biết.

Trước đó, ngày 2/12, trạm thu phí Cai Lậy cũng vấp phải sự phản đối quyết liệt của tài xế và người dân khiến trạm này phải xả cửa tới 12 lần.

Ngay thu 4 thu phi tro lai, BOT Cai Lay xa tram hon 20 lan hinh anh 2

Trạm thu phí Cai Lậy xả cửa hơn 20 lần trong ngày 3/12.

Ngay thu 4 thu phi tro lai, BOT Cai Lay xa tram hon 20 lan hinh anh 3

Tài xế hò reo khi đi qua trạm không phải mua vé.

Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động từ ngày 1/8, thời gian thu phí 6 năm 5 tháng. Trạm có 8 làn xe cơ giới, mỗi chiều có một làn thu phí tự động, mức phí mỗi lượt từ 35.000 đến 180.000 đồng. 

Trạm nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và bảo trì, tăng cường mặt quốc lộ 1 khởi công năm 2014. Trong đó, phần tuyến tránh được đầu tư mới với hơn 1.000 tỷ đồng, đoạn sửa chữa quốc lộ 1 trên 300 tỷ đồng. 

Sau hai tuần hoạt động, nhiều tài xế dùng tiền lẻ 200, 500 đồng vo tròn bỏ vào chai, bịch nylon hoặc đếm từng tờ khi qua trạm... nhằm phản đối cách đặt trạm bất hợp lý ở quốc lộ 1. 

Các tài xế cho rằng, việc chủ đầu tư đặt trạm BOT trên quốc lộ 1 để thu phí hoàn vốn tuyến đường tránh không hợp lý. Một số người khác thì cho rằng, phí thu tại trạm BOT này quá cao. Thậm chí, nhiều người còn mang heo quay ra “cúng trạm” và đập heo đất để lấy tiền trả phí.

Sau đó, Bộ GTVT đã họp, thống nhất giảm giá vé cho tất cả các phương tiện. Cụ thể, mức phí thấp nhất với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn là 25.000 đồng/lượt (trước 35.000 đồng), mức cao nhất 140.000 đồng (trước 180.000 đồng) với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 feet. 

Theo chủ đầu tư, mức phí sẽ giảm 30% so với trước đây. Người dân tại 4 xã, gồm Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An (huyện Cai Lậy) được miễn phí qua trạm nếu như không kinh doanh vận tải.

>>> Đọc thêm: Tài xế qua BOT Cai Lậy: 'Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng với chủ đầu tư'

Thy Huệ - Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.