Ngày thứ 2 giải cứu đội bóng Thái Lan: Thời tiết thuận lợi cho cứu hộ

(VTC News) - Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Ostanakorn, chỉ huy chiến dịch giải cứu cho biết, cứu hộ ngày thứ hai được tiếp tục vào lúc 11h ngày 9/7, thời tiết tại Chiang Rai tương đối tốt, thuận lợi cho cứu hộ.

Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Ostanakorn phái biểu tại cuộc họp báo sáng 9/7 cho biết 90 thợ lặn chuyên nghiệp, trong đó bao gồm 50 thợ lặn quốc tế và 40 thợ lặn Thái Lan, những người đã tham gia cuộc cứu hộ ngày đầu tiên, sẽ tiếp tục chiến dịch cứu hộ để giải cứu 9 thành viên còn lại của đội bóng. 

Ngay thu 2 giai cuu doi bong Thai Lan: Thoi tiet thuan loi cho cuu ho hinh anh 1

Một phần sơ đồ cứu hộ đội bóng Thái Lan khỏi hang Tham Luang. (Ảnh: Daily Mail) 

Cũng theo ông Ostanakorn, điều kiện thời tiết bên ngoài hang tương đối thuận lợi và sự chuẩn bị của lực lượng cứu hộ ngày thứ 2 rất tốt, ông hi vọng điều này sẽ giúp đưa các cậu bé ra ngoài an toàn. 

"Mực nước không có gì đáng lo ngại. Trận mưa hôm qua không ảnh hưởng đến mực nước trong hang", ông nói thêm.

Bên cạnh đó, điều kiện sức khỏe và tinh thần của đội bóng cũng như đội cứu hộ cũng được đảm bảo để công tác giải cứu có thể tiếp tục tiến hành trong hôm nay.

Ngay thu 2 giai cuu doi bong Thai Lan: Thoi tiet thuan loi cho cuu ho hinh anh 2

Theo tỉnh trưởng Chiang Rai mực nước không có gì đáng lo ngại, trận mưa hôm qua không ảnh hưởng đến mực nước trong hang. (Ảnh: EPA) 

The Guardian đưa tin sáng 9/7 cho biết lực lượng cứu hộ đã phải làm việc suốt đêm để bơm đầy khí oxy vào các bình dưỡng khí và di chuyển các bình dưỡng khí này vào các vị trí dọc thân hang động kéo dài hơn 4km, đồng thời kiểm tra lại dây thừng định hướng di chuyển trong hang.

Tỉnh trưởng Chiang Rai cho biết một số lượng lớn xe cứu thương và trực thăng cứu hộ đã sẵn sàng bên ngoài cửa hang, quân đội Thái Lan cũng được huy động để đảm bảo những người không liên quan đến cứu hộ không được đến gần hiện trường. 

Ngay thu 2 giai cuu doi bong Thai Lan: Thoi tiet thuan loi cho cuu ho hinh anh 3

 Sự chuẩn bị của lực lượng cứu hộ ngày thứ 2 rất tốt sẵn sàng đưa các cậu bé còn lại ra khỏi hang. (Ảnh:EPA) 

Ngày giải cứu đầu tiên 8/7 đội cứu hộ đã đưa 4 thành viên đội bóng thiếu niên ra khỏi hang an toàn, ngay lập tức các em được đưa tới bệnh viện Chiang Rai cách đó khoảng 70 km. 

Giới chức Thái Lan cho biết sức khỏe và tâm lý các em đã tương đối ổn định, tuy nhiên người nhà chưa được tiếp xúc và danh tính ai đã được đưa ra cũng chưa được giới chức tiết lộ. 

Tờ Bangkok Post sáng 9/7 có đăng tải thông tin rằng huấn luyện viên 25 tuổi là 1 trong 4 người đầu tiên được lực lượng cứu hộ giải cứu vào ngày 8/7 do sức khỏe của anh quá yếu, không thể ở trong hang lâu hơn. Tuy nhiên giới chức Thái Lan hiện vẫn chưa xác nhận thông tin này. 

>>> Đọc thêm: Có thể mất tới 4 ngày để giải cứu 9 thành viên còn lại của đội bóng Thái Lan

 (Nguồn: The Guardian)

Diệu Hoa
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU