Ngày thi THPT Quốc gia thứ hai: Hà Nội có mưa rào và dông

(VTC News) - Trong ngày thi THPT Quốc gia thứ hai, thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, trong khi đó các tỉnh Trung bộ đến Nam bộ ngày nắng, đêm có mưa.

Theo tin từ Trung tâm Dư báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (2/7), thời tiết không mấy thuận lợi  cho các sĩ tử trong ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT và cao đẳng, đại học đối với khu vực Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc khi xuất hiện mưa rào rải rác và có nơi có dông. Riêng vùng núi và khu vực Đông Bắc bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.  

Trong khi đó, các tỉnh miền Trung, khu vực Tây nguyên và các tỉnh Nam bộ ngày nắng, đêm có mưa, nhiệt độ dao động từ 21-34 oC.

Ngay thi THPT Quoc gia thu hai: Ha Noi co mua rao va dong hinh anh 1

Vùng núi và khu vực Đông Bắc bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.  

Dự báo chi tiết cho các địa phương ngày 2/7:

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và khu Đông Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ, riêng vùng núi và khu Đông Bắc 28 - 31oC.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi trên 33oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, phía Bắc 33 - 36oC.

Khu vực Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 62 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Các tỉnh Nam bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Video: 18 ngời thiệt mạng và mất tích trong trận mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh

Minh Khang
Bình luận