• Zalo

Ngày tập luyện đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo

Hậu trườngThứ Ba, 20/07/2021 19:01:26 +07:00
(VTC News) -

Các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam đang tích cực tập luyện để chuẩn bị tranh tài tại Olympic Tokyo.

Sáng 20/7, Đoàn Thể thao Việt Nam bước vào ngày tập luyện đầu tiên tại Nhật Bản để chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020. Các VĐV được tạo điều kiện làm quen với thiết bị, không gian, ánh sáng... của nhà thi đấu để lấy cảm giác cho các môn thi trong những ngày tới.

Ngày tập luyện đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo - 1

Đội tuyển Thể dục dụng cụ bước vào buổi tập luyện đầu tiên tại nhà thi đấu của môn Thể dục vào sáng 20/7. Thể thao Việt Nam có 2 VĐV tranh tài ở môn Thể dục dụng cụ là Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng. Các VĐV tích cực hoàn thành các bài xà đơn, xà kép, nhảy chống. 

Ngày tập luyện đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo - 2

Tại SEA Games 2019, Phương Thành thi đấu thành công và mang về cho thể dục dụng cụ Việt Nam 2 tấm huy chương vàng. Trong khi đó, tại giải vô địch TDDC thế giới năm 2019, Thanh Tùng đã làm nên lịch sử khi đạt 14.633 điểm, xếp hạng 5 nội dung nhảy chống ở vòng loại và là 1 trong 8 VĐV giành quyền vào chung kết, qua đó giành vé dự Olympic Tokyo. Cả hai được HLV Trương Minh Sang chăm sóc và đặt niềm tin sẽ tạo nên kỳ tích cho thể dục dụng cụ ở Olympic năm nay.

Ngày tập luyện đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo - 3

VĐV điền kinh Quách Thị Lan trao đổi cùng chuyên gia trước giờ tập. Lan là đương kim vô địch 400 m rào ASIAD 2018, giải đấu mà cô đoạt HCB nhưng VĐV đoạt HCV bị phát hiện dùng chất cấm, bị tước huy chương nên Quách Thị Lan được đôn lên nhận HCV. 

Ngày tập luyện đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo - 4

Nguyễn Thị Ánh Viên là một trong những VĐV giàu thành tích nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020. "Tiểu tiên cá" đến Tokyo bằng hai chuẩn B, nội dung 200m và 800m tự do. Ở 200m tự do, cô kiếm được suất cuối cùng với thành tích 2 phút 00,75 giây lập ở SEA Games 30, chỉ nhanh hơn chuẩn B 0,05 giây. Với 800m tự do, kết quả của Ánh Viên là 8 phút 48,65 giây, hơn chuẩn B 0,11 giây. Olympic Tokyo là một trong những cơ hội cuối cùng để Ánh Viên ghi dấu ấn tại đấu trường quốc tế. 

Ngày tập luyện đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo - 5

Bắn cung là môn "mở hàng" cho thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo với dự tham gia của hai cung thủ là Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ thi đấu vòng loại nội dung cung 1 dây đơn nam, Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ tranh tài ở vòng loại nội dung cung 1 dây đơn nữ. Hai VĐV này sẽ thi đấu nội dung đôi nam nữ sau đó một ngày. 

Ngày tập luyện đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo - 6

Thể thao Việt Nam được chờ đợi tạo nên kỳ tích tại Olympic Tokyo để mang lại niềm vui cho người hâm mộ, đồng thời động viên cuộc chiến chống dịch trên cả nước. 5 năm trước, thể thao Việt Nam giành 1 HCV, 1 HCB tại Olympic Rio 2016, đều thuộc về xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. 

Chuyên đề: Olympic Tokyo 2020
Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !