‘Ngày tận thế’ qua con mắt du học sinh Anh

(VTC News)- Hội Sinh Viên Việt Nam tại Học Viện Kinh Tế và Chính Trị London - VNLSE chuẩn bị tổ chức đêm nghệ thuật thường niên thứ 11 mang chủ đề “Ngày Tận Thế 2012”.

» Du học sinh khám phá vùng đất hoa Sen
» 170 du học sinh Việt có nguy cơ bị trục xuất?
» Hai sinh viên Việt được trường ĐH Mỹ vinh danh
» Anh: 2.000 sinh viên quốc tế nguy cơ bị trục xuất

Vào đêm ngày 24/11/2012, chương trình nghệ thuật hàng năm của Hội Sinh Viên Việt Nam tại Học Viện Kinh Tế và Chính Trị London (VNLSE) lần thứ 11 với chủ đề “Apocalypse” (Ngày tận thế) sẽ được tổ chức tại nhà hát Old Theater, thuộc khuôn viên trường LSE tại thủ đô London, Vương Quốc Anh.
 Chương trình năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 24/11

Chương trình năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 24/11


Đây là một chương trình truyền thống của hội để truyền bá, giới thiệu văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế và tạo sân chơi giao lưu cho du học sinh. Hơn thế nữa, qua 10 năm tổ chức, chương trình luôn gây được quỹ để hỗ trợ các tổ chức từ thiện tại Việt Nam.
 Năm ngoái 2011 đã có rất đông du học sinh và người dân Việt Nam tại Anh đến xem chương trình của Hội Sinh Viên Việt Nam tại Học Viện Kinh Tế và Chính Trị London

Năm ngoái 2011 đã có rất đông du học sinh và người dân Việt Nam tại Anh đến xem chương trình của Hội Sinh Viên Việt Nam tại Học Viện Kinh Tế và Chính Trị London


Người Maya cổ đại tiên đoán rằng thế giới sẽ bị diệt vong vào ngày 21/12/2012. Thế nhưng liệu ngày tận thế đó có thực sự đang đến? Chưa bao giờ trong lịch sử loài người lại có một cột mốc gây ra nhiều tranh cãi và hoang mang đến như vậy.
“Apocalypse” không chỉ có nghĩa là “Ngày tận thế” mà còn có thể hiểu khác là “Khải Huyền” – sự hé mở về một tương lai chưa ai biết đến.

Câu chuyện xoay cuộc sống của những người dân của một khu phố nhỏ, đại diện cho các góc nhìn về lời đồn tận thế 2012. Trước viễn cảnh về một ngày 21/12/2012 - sự tận diệt đang đến gần, mỗi người đều chọn một cách riêng để đối mặt.

Để rồi cuối cùng, họ nhận ra rằng sự kiện này chính là một cơ hội để họ nhận ra mục đích sống của mình và trân trọng những giá trị đơn giản nhất của cuộc sống.

Một số hình ảnh vđêm diễn nghệ thuật của Hội Sinh Viên Việt Nam tại Học Viện Kinh Tế và Chính Trị London năm 2011

 

 


 

 


 

 


 

 

 

 


Với những tiết mục dàn dựng đa dạng và công phu, cùng một cốt truyên hài hước, ly kỳ và kịch tính, vở kịch sẽ gửi gắm đến người xem những bài học sâu sắc về cuộc sống. Ngoài ra, khán giả còn có cơ hội được tham gia trò chơi giao lưu và nhận những phần quà giá trị từ ban tổ chức.
Chương trình biểu diễn văn hóa Việt Nam thường niên tại LSE – The annual VNLSE show – là một trong những sự kiện nổi bật của cộng đồng sinh viên và kiều bào Việt Nam tại Anh Quốc. 
Đây là một chương trình mà tất cả các khâu nội dung và biểu diễn, sản xuất chương trình, quản lý sân khấu, quảng bá và bán vé đều được thực hiện bởi thành viên VNLSE. 
Theo truyền thống, lợi nhuận thu được từ chương trình sẽ được chuyển về Việt Nam cho các tổ chức từ thiện như quỹ Tấm Lòng Vàng, bệnh xá Đặng Thùy Trâm hay Quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam. 
Năm nay, các thành viên VNLSE đã xin được ủng hộ từ Dragon Capital, Trangs Vietnam, Alpha Plus Group, các nhà hàng Miền Tây, Loong Kee London, bánh mỳ 11 ….  để gấp rút gây quỹ từ thiện và xây dựng những khâu cuối cùng của chương trình. Hi vọng APOCALYPSE 2012 sẽ lại tạo nên một dấu ấn đậm nét trong đời sống teen Việt tại Anh Quốc.

 » Du học sinh khám phá vùng đất hoa Sen
 » 170 du học sinh Việt có nguy cơ bị trục xuất?
 » Hai sinh viên Việt được trường ĐH Mỹ vinh danh
 » Anh: 2.000 sinh viên quốc tế nguy cơ bị trục xuất
 » GS Ngô Bảo Châu trong vòng vây của sinh viên Hà Thành
 » Chính thức dừng du học theo đề án 322
 » Du học sinh Việt tại Nhật Bản rực rỡ trên cánh đồng hoa
 » Ngắm du học sinh Việt đẹp nhất tại Nhật Bản
 » Nổi bật tà áo dài nữ sinh VN trên tuyết trắng nước Nga
 » Chàng trai Pháp miệt mài dạy võ cho trẻ khuyết tật
 » Du học sinh làm phim siêu ngắn bảo vệ loài tê giác

» Du học sinh khám phá vùng đất hoa Sen » 170 du học sinh Việt có nguy cơ bị trục xuất? » Hai sinh viên Việt được trường ĐH Mỹ vinh danh » Anh: 2.000 sinh viên quốc tế nguy cơ bị trục xuất » GS Ngô Bảo Châu trong vòng vây của sinh viên Hà Thành » Chính thức dừng du học theo đề án 322 » Du học sinh Việt tại Nhật Bản rực rỡ trên cánh đồng hoa » Ngắm du học sinh Việt đẹp nhất tại Nhật Bản » Nổi bật tà áo dài nữ sinh VN trên tuyết trắng nước Nga » Chàng trai Pháp miệt mài dạy võ cho trẻ khuyết tật » Du học sinh làm phim siêu ngắn bảo vệ loài tê giác


P.V
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN