'Ngày sách Việt Nam 2017' tôn vinh những giá trị của văn hoá đọc

(VTC News) - Tiếp nối thành công trong ba năm qua, năm nay "Ngày sách Việt Nam" lần thứ 4 được tổ chức với quy mô hơn 100 gian hàng của các nhà xuất bản Trung ương, địa phương và các công ty phát hành sách, công ty văn hóa...

Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam năm 2017 trên toàn quốc với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”; chủ trì tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về Ngày sách Việt Nam lần thứ 4; hướng dẫn, phối hợp với các bộ, ngành, tổ chức hội, đoàn thể trong quá trình tổ chức Ngày sách.

'Ngay sach Viet Nam 2017' ton vinh nhung gia tri cua van hoa doc hinh anh 1

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông tham quan gian hàng sách tại "Ngày sách Việt Nam".

Qua 3 năm tổ chức, Ngày sách Việt Nam đã góp phần xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, qua đó xây dựng một xã hội học tập.

"Việc tổ chức Ngày sách Việt Nam trên phạm vi toàn quốc, với sự hưởng ứng của cộng đồng và sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các địa phương cho thấy sự thành công của một quyết định đúng đắn mang tầm chiến lược của Thủ tướng Chính phủ.

Với kế hoạch triển khai ngày một hoàn thiện, các hoạt động của Ngày sách Việt Nam được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với đời sống tinh thần của người dân đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa được cộng đồng đón nhận và tôn vinh", Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết. 

'Ngay sach Viet Nam 2017' ton vinh nhung gia tri cua van hoa doc hinh anh 2

Độc giả chọn sách tại "Ngày sách Việt Nam".

Đến với Ngày sách Việt Nam 2017, nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã chuẩn bị chu đáo các buổi tọa đàm và các hoạt động xuất bản, phát hành thiết thực chào mừng hội sách.

Gian hàng của nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông ở vị trí số 21, khu A, gần đài phun nước, cạnh sân khấu trung tâm, nơi diễn ra các hoạt động chính của Hội sách chào mừng ngày Sách Việt Nam lần thứ tư - 2017.

Gian hàng của Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông trưng bày trên 500 tựa sách với nhiều tủ sách đa dạng và phong phú về nội dung. Đến với gian hàng của nhà xuất bản, độc giả sẽ được hưởng bầu không khí văn hóa đọc sôi động và tích cực, sẽ lựa chọn được cho mình những cuốn sách ưng ý, hấp dẫn, hữu ích và có hàm lượng tri thức cao, phục vụ hữu ích cho công việc, cuộc sống với mức ưu đãi đặc biệt giảm giá đến 50%.

Với hai buổi tọa đàm được chuẩn bị chu đáo về nội dung, hình thức và diễn giả nổi tiếng với những chủ đề được xã hội quan tâm, chắc chắn sẽ góp phần vào sự thành công của hội sách. Buổi tọa đàm thứ nhất với chủ đề Rằng thương nhau cho trọn với diễn giả là nhà báo, nhà thơ Đỗ Quý Doãn - Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông được tổ chức lúc 10h ngày 06/4, ngay sau khi cắt băng khai trương Ngày sách Việt Nam 2017 tại Sân khấu Trung tâm – Công viên Thống Nhất.

Buổi tọa đàm thứ hai với chủ đề Giải quyết tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình - Philippin kiện Trung Quốc về Biển Đông với diễn giả là TS Trần Công Trục – Nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ, một trong những chuyên gia hàng đầu về biên giới lãnh thổ và luật pháp quốc tế, sẽ được tổ chức lúc 14h30 ngày 08/4 tại Sân khấu Trung tâm – Công viên Thống Nhất.

Ngay sau các buổi tọa đàm, diễn giả sẽ ký và tặng sách cho các độc giả tham gia giao lưu và mua sách Rằng thương nhau cho trọn (thơ), Philippines kiện Trung Quốc về tranh chấp biển Đông - Các sự kiện và phân tích pháp lý” (sách tham khảo) với mức chiết khấu từ 30 đến 50%.

Video: Ca khúc "Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví giặm"

>>> Đọc thêm: Bài thơ 'Đón anh về' của ông Đỗ Quý Doãn được phổ nhạc để tiễn đưa Đại tá phi công Trần Quang Khải

Mộc Lan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU