Lịch sử và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

(VTC News) - Ngày Nhà giáo Việt Nam hay còn gọi là ngày Lễ hiến chương nhà giáo Việt Nam được chọn là ngày 20 tháng 11 hàng năm.

Theo đề nghị của ngành Giáo dục, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 167 - HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó có điều khoản quy định, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.

Lich su va y nghia ngay Nha giao Viet Nam 20 thang 11 hinh anh 1

 Google đổi Doodle mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày 20/11/1982, là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tổ chức trọng thể trong cả nước ta. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Ngày 20/11 năm nay, Google Việt Nam đã đổi Doodle với hình tượng thầy cô giáo trên bục giảng dạy học sinh về nhiều môn học từ toán, âm nhạc, thiên văn, hóa học hay sinh học.

>>> Đọc thêm: Những thầy cô giáo vừa giỏi lại đẹp khiến học sinh đứng ngồi không yên

Tùng Đinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.