• Zalo

Ngày mai, xét xử vụ mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề

Pháp luậtThứ Năm, 27/08/2015 05:16:00 +07:00

Hai phụ nữ trong vụ buôn bán trẻ em ở chùa Bồ Đề sắp bị đưa ra xét xử.

(VTC News) - Hai phụ nữ trong vụ buôn bán trẻ em ở chùa Bồ Đề sắp bị đưa ra xét xử.

Theo lịch, ngày mai (28/8), TAND quận Long Biên (Hà Nội) sẽ đưa vụ án Mua bán trẻ ở chùa Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội ra xét xử cấp sơ thẩm.
Hai bị cáo Phạm Thị Nguyệt (45 tuổi, quê Ninh Bình) và Nguyễn Thị Thanh Trang (37 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị truy tố tội Mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em.
Theo cáo trạng, tháng 7/2014 cơ quan công an nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Thành Long – người làm thiện nguyện tại chùa Bồ Đề về việc cháu Cù Nguyên Công (là cháu bé trai mà anh Long nhận làm cha đỡ đầu) bị bán.
Vào cuộc điều tra, cơ quan công an làm rõ, năm 2011, chị Trần Thị Thu H. (26 tuổi, quê Phú Thọ) và anh Vũ Xuân T. (31 tuổi quê Tuyên Quang) chung sống với nhau như vợ chồng và có thai ngoài ý muốn. Tháng 10/2013 chị H. sinh một bé trai và đem gửi cháu vào chùa Bồ Đề.
2 bị cáo trong vụ án
Tại chùa, chị Hà gặp Nguyễn Thị Thanh Trang là quản lý nhà trông trẻ ở chùa Bồ Đề để làm thủ tục tiếp nhận cháu bé. Trong thời gian cháu bé được nhận nuôi ở chùa, do thường xuyên đến chùa làm từ thiện nên anh Long đã nhận cháu bé làm con nuôi và đặt tên là Cù Nguyên Công.
Do quen biết từ trước nên Nguyệt nhờ Trang tìm giúp một cháu trai khỏe mạnh để Nguyệt nhận làm con nuôi. Nguyệt hứa sẽ bồi dưỡng tiền cho Trang nếu tìm được cháu bé ưng ý.
Trang đã đồng ý và giới thiệu cho Nguyệt cháu Cù Nguyên Công, đồng thời yêu cầu Nguyệt phải biếu 40 triệu đồng để được nhận nuôi.
Để thực hiện kế hoạch, Trang đã đề cập với chị H. là có người chị dâu của Trang muốn nhận cháu bé về làm con nuôi và chị Hà đồng ý cho cháu Công. Sau đó, Trang hướng dẫn chị H. viết đơn gửi đến chùa Bồ Để nhằm mục đích đưa cháu Cù về chăm sóc tại gia đình.
Ngày 1/1/2014, sau khi làm xong thủ tục tại chùa Bồ Đề, Nguyệt đã tới nhận cháu Công và đưa cho Trang 35 triệu đồng. Số tiền này Trang gửi cho chị H. 10 triệu đồng.
Nguyệt mang cháu Công về nuôi dưỡng cùng 2 cháu bé khách do cô ta nhận làm con nuôi trước đó. Quá trình nuôi dưỡng, cháu Công bị mắc bệnh sởi nặng và chết vào ngày 24/6/2014.
Trước đó, TAND quận Long Biên cũng đã một lần trả hồ sơ để điều tra có hay không hành vi lừa đảo của Phạm Thị Nguyệt.

M.Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !