Ngày mai xét xử sơ thẩm công khai vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết

Pháp đìnhThứ Tư, 20/07/2022 21:43:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày mai 21/7, TAND TP.HCM sẽ mở phiên xử sơ thẩm công khai vụ "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác".

Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) bị truy tố tội "Giết người", "Hành hạ người khác" và Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, người tình của Trang, cha ruột bé V.A.) bị truy tố tội "Hành hạ người khác", "Che giấu tội phạm". 

Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn. Giữ vai trò công tố là kiểm sát viên Lê Thị Yến Như, Phan Trung Hải.

Phiên tòa được xử công khai tại trụ sở của TAND TP.HCM.

Ngày mai xét xử sơ thẩm công khai vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết - 1

"Dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Ngoài ra, tòa cũng sẽ triệu tập 5 nhân chứng.

Các luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi Hội luật sư bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM); Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), Phạm Công Hùng, Khưu Mỹ Vinh, Nguyễn Ngọc Trâm, Phạm Thị Ngọt, Võ Thị Xuân Thùy (Đoàn Luật sư TP.HCM)... tham gia bảo vệ quyền lợi cho người liên quan và bào chữa cho các bị cáo.

Trước ngày phiên tòa diễn ra, các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại có đơn kiến nghị HĐXX trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung, thay đổi tội "Hành hạ" người khác sang tội "Giết người" đối với Nguyễn Kim Trung Thái. Đồng thời, đề nghị chuyển thẩm quyền giải quyết vụ án từ Tòa Gia đình và Người chưa thành niên qua Tòa Hình sự.

Phòng xử án đã được chuẩn bị kỹ càng với một tivi được đặt ở phòng lớn bên ngoài, truyền trực tiếp diễn biến phiên tòa.

Trong phòng xử, máy chiếu và màn chiếu lớn được đặt ngay gần bàn của HĐXX để phục vụ cho việc trình chiếu lại các đoạn video ghi lại hành vi bạo hành, đánh đập của Trang và Thái đối với cháu V.A.

Theo cáo trạng, do tức giận việc gia đình Thái không cho kết hôn và Thái không muốn có con với mình, từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu V.A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong.

Có những ngày Trang đánh cháu V.A. trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu V.A. chui vào chuồng chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu V.A. Nạn nhân tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu.

Trong các ngày 7, 10 - 11/12/2021, Thái chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ con gái ruột nhưng không can ngăn hay có hành động bảo vệ, che chở. Không những thế, có những lúc Thái còn tham gia cùng Trang đánh đập hành hạ cháu V.A.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu V.A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera, xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của người tình.

Cũng theo cáo trạng, hành vi phạm tội của Trang đã xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em.

Theo VKS, hành vi của Trang và Thái gây bất bình trong nhân dân, bị dư luận xã hội lên án, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp