• Zalo

Ngày mai tuyên án 5 cựu cán bộ trong vụ gian lận thi cử Hà Giang

Pháp luật Thứ Năm, 24/10/2019 11:20:00 +07:00

Sáng 25/10, sau hơn 6 ngày nghị án, TAND tỉnh Hà Giang sẽ tuyên án các bị cáo trong phiên xét xử sơ thẩm vụ gian lận thi cử THPT năm 2018.

Trong vụ án này, hai bị cáo nguyên là lãnh đạo Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Giang - trưởng phòng Nguyễn Thanh Hoài và phó phòng Vũ Trọng Lương - bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Bị cáo Phạm Văn Khuông - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang và Lê Thị Dung - Phó Đội trưởng thuộc Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang bị truy tố tội "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi".

Bị cáo Triệu Thị Chính, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang, bị truy tố tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".

Ngoài 5 bị cáo, có 176 người được tòa triệu tập với tư cách nhân chứng, liên quan tới vụ án.

cac-bi-cao-3-1549343

 Các bị cáo trong phiên xét xử sơ thẩm lần 2.

Ngày 18/9, TAND tỉnh Hà Giang mở phiên xử sơ thẩm lần đầu. Trong số những người được triệu tập với tư cách nhân chứng, người liên quan tới vụ án, chỉ có 54 người đến dự phiên tòa. Trong số 122 người vắng mặt, chỉ 60 người có lý do.

Căn cứ đề nghị của kiểm sát viên và luật sư, nhận thấy sự vắng mặt của người làm chứng ảnh hưởng đến việc xét xử, Hội đồng xét xử đồng ý hoãn phiên tòa đến ngày 14/10.

Video: Gian lận thi cử ở Hà Giang chờ đợi bản án nghiêm minh

Bị cáo Nguyễn Thanh Hoài là người chủ mưu, khởi xướng, chỉ đạo Vũ Trọng Lương nâng điểm cho các thí sinh, bị đề nghị tuyên phạt 8-9 năm tù. 

Viện Kiểm sát đề nghị mức án 7-8 năm tù cho bị cáo Vũ Trọng Lương, từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù cho bị cáo Triệu Thị Chính, từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù (nhưng cho hưởng án treo)  đối với bị cáo Phạm Văn Khuông.

Bị cáo Lê Thị Dung bị đề nghị xử phạt từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù.

Đăng Khoa
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngày mai tuyên án 5 cựu cán bộ trong vụ gian lận thi cử Hà Giang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin