Ngày mai, trực tiếp chất vấn hai thành viên Chính phủ

Thời sựThứ Hai, 20/08/2012 03:00:00 +07:00

(VTC News) - Ngày mai (21/8), VTC News sẽ tiếp sóng trực tiếp phiên chất vấn của UBTVQH với Bộ truởng Bộ LĐTB&XH và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

(VTC News) - 8 giờ sáng ngày mai (21/8), VTC News sẽ tiếp sóng trực tiếp phiên chất vấn của UBTVQH với Bộ truởng Bộ LĐTB&XH. 2 giờ chiều cùng ngày tiếp sóng trực tiếp chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Bộ trưởng LĐTB&XH sẽ đăng đàn đầu tiên vào sáng 21/8 (Ảnh: Chinhphu.vn)
Trong 2 ngày cuối của phiên họp thứ 10 (21-22/8), UBTVQH sẽ chất vấn Bộ trưởng LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền (sáng 21/8), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình (chiều 21/8) và Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh (sáng 22/8).

Theo chương trình phiên họp, dự kiến nội dung chất vấn Bộ trưởng LĐTB&XH những bất cập và những vấn đề đang được dư luận quan tâm trong vấn đề đào tạo nghề, đưa người đi lao động ở nước ngoài.


Chất vấn Thống đốc Nguyễn Văn Bình tập trung vào việc điều chỉnh lãi suất tạo điều kiện thuận lợi để tiếp cận nguồn vốn nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp;

giải pháp để khắc phục và giảm dần nợ xấu, chính sách tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn; vấn đề cơ cấu lại hệ thống ngân hàng trong Đề án tái cấu trúc nền kinh tế.


Nội dung chất vấn Tổng Thanh tra Chính phủ xung quanh các giải pháp đối với các vụ việc tồn đọng, kéo dài, bức xúc trong nhân dân, đặc biệt là những vụ liên quan đến đất đai;

biện pháp theo dõi, xử lý hoặc thu hồi tài sản sau thanh tra; hoạt động thanh tra đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước tại các tập đoàn, tổng công ty nhà nước...


Các phiên chất vấn sẽ được truyền hình trực tiếp tới các đoàn ĐBQH của 63 tỉnh, thành trong cả nước. VTC News sẽ tiếp sóng trực tiếp VTV1 các phiên chất vấn gửi tới quý độc giả trong cả nuớc.

Trần Vũ
Bình luận
vtc.vn