Ngày mai, miền Bắc thực sự 'vào đông'

(VTC News) - Ngày mai (23/11), bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, khiến nhiệt độ giảm sâu, miền Bắc trời trở rét.

Tin cập nhật từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày mai (23/11), bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội), sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ngày mai, mien Bac thục sụ 'vào dong' hinh anh 1

Hà Nội từ đêm 23/11 có mưa, trời chuyển rét 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều 23/11 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rải rác; từ đêm 23/11 ở các tỉnh Nghệ An-Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm 23/11, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17oC, vùng núi 12-15oC, vùng núi cao có nơi dưới 11oC.

Từ chiều 23/11, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Một số vùng núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Đồng Văn (Hà Giang), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thể dưới 11 độ C. Tại Hà Nội thấp nhất 15-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất trong ngày khả năng không vượt quá 20 độ C.

Không khí lạnh sau đó lan tới Bắc và Trung Trung Bộ, gây mưa cho khu vực này, nhiệt độ cũng giảm còn 16-17 độ C.

Dự báo, đợt rét này có thể kéo dài trong nhiều ngày tới đến hết tháng 11/2016.

==> Xem thêm: Hà Nội 'thay áo' với sắc đỏ lá bàng

Video: Bắc Bộ đón không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa

Ngọc Hà
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU