• Zalo

Ngày mai, miền Bắc hứng mưa giông lớn

Thời sự Thứ Năm, 15/08/2013 07:39:00 +07:00

(VTC News) – Bão Utor vào đất liền Trung Quốc với sức gió tối đa 88km/giờ, các tỉnh miền núi phía Bắc và khu Đông Bắc Việt Nam từ ngày mai hứng mưa giông.

(VTC News) – Bão Utor vào đất liền Trung Quốc với sức gió tối đa 88km/giờ, các tỉnh miền núi phía Bắc và khu Đông Bắc Việt Nam từ ngày mai hứng mưa giông.

Hồi 04 giờ sáng nay, 15/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 22,8 độ Vĩ Bắc; 110,8 độ Kinh Đông, trên đất liền phía Đông Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9 (tức là từ 62 đến 88km một giờ), giật cấp 10, cấp 11.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, sau đó có khả năng đổi hướng di chuyển về phía Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10 - 15km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành thành áp thấp nhiệt đới, sau đó áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp.

bão utor
Siêu bão Utor đi vào đất liền Trung Quốc, gây mưa lớn cho các tỉnh Đông Bắc Việt Nam. Ảnh: Nchmf 

Đến 04 giờ ngày 16/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 23,2 độ Vĩ Bắc; 108,5 độ Kinh Đông, trên đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39km một giờ).

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa rào và giông mạnh, trong cơn giông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Từ ngày mai, 16/8, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, riêng vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

lũ quét
Các tỉnh miền núi phía Bắc và khu Đông Bắc Việt Nam từ ngày mai hứng mưa giông, vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất. (Ảnh minh họa - internet)

Tuy nhiên, ngày hôm nay, trước khi chịu ảnh hưởng của vùng xoáy áp thấp, miền Bắc ngày vẫn tiếp tục nắng nóng, nhiệt độ cao nhất có thể đạt đến 33-36 độ C; đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu Đông Bắc đêm có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Nằm ngoài vùng ảnh hưởng, các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng từ 33-36 độ. Tây Nguyên dịu mát, nhiệt độ tối đa chỉ từ 28-31 độ C và các tỉnh phía nam ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ có lúc lên đến 33-36 độ C.


Diệp Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều