Ngày mai, miền Bắc đón không khí lạnh

(VTC News) - Ngày mai (6/3), Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có mưa nhỏ; từ đêm mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 14-17°C.

Theo tin tức mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (5/3), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.  

Dự báo ngày mai (6/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Ngày 7/3, không khí lạnh được tăng cường và ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Ngay mai, mien Bac don khong khi lanh hinh anh 1

Các tỉnh phía Bắc chuyển mưa rét từ ngày mai (6/3). 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày mai ở phía Đông Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; từ đêm mai Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Phía Đông Bắc Bộ từ chiều tối và đêm mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17°C.

Hà Nội từ ngày mai có mưa nhỏ; từ đêm mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 15-17°C.

Từ chiều mai, ở Bắc Vịnh Bắc Bộ và phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

>>> Đọc thêm: Ảnh: Người Hà Nội trùm kín ra đường trong gió rét

Video: Bao giờ miền Bắc hết rét?

 

Nguyễn Vui
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland