Ngày mai hơn 200.000 học sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục nghỉ học để tránh bão

Giáo dụcChủ Nhật, 25/11/2018 22:50:00 +07:00

Ngày mai (26/11), hơn 200.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục được nghỉ học để tránh bão và khắc phục hậu quả do cơn bão số 9.

Ngày 25/11, ông Nguyễn Thanh Giang - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạotỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, ngày mai (26/11) toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục được nghỉ học để tránh và khắc phục hậu quả do bão, các em sẽ đi học lại vào ngày 27/11.

Theo ông Giang, do việc phòng chống tốt nên bão số 9 khi đổ bộ vào đất liền đã không gây thiệt hại lớn đối với các cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, tại một số trường vẫn có cây bị gãy cành và tốc mái tôn. Một số trường lại làm nơi tránh trú bão nên nhà trường không kịp dọn dẹp, bố trí phòng để cho học sinh trở lại lớp.

Số học sinh được nghỉ học toàn tỉnh là hơn 200.000 em, việc này đã được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép.

c

 Bão số 9 làm bật gốc cây xà cừ hơn 100 tuổi trên đường Nguyễn Du (TP Vũng Tàu).

Đến 21h ngày 25/11, mưa và gió giật vẫn tiếp diễn trên địa bàn và không có dấu hiệu suy giảm. Giám đốc Sở Điện lực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Giáp cho biết, càng về tối, gió càng giật mạnh, cây xanh ngã đổ vào đường dây điện nhiều hơn và người dân liên tục gọi điện báo.

Điện lực đã huy động toàn bộ lực lượng sẵn sàng sửa chữa đường điện nhưng hiện mưa gió lớn nên không thể triển khai được.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến 16h ngày 25/11, thiệt hại ban đầu trên địa bàn tỉnh gồm 24 căn nhà, trong đó nhiều nhất là huyện Long Điền 12 căn và 1 trường tiểu học tạm bị tốc mái, 1 căn nhà bị cháy do chập điện, và 4 công trình phụ bị sập gồm tường bao, bếp chòi canh, 4 tàu cá loại nhỏ bị hư hỏng tại Bãi Trước.

Các tuyến đường ở TP Vũng Tàu có khoảng 100 cây xanh bị đổ gãy nhánh, 40 cây đổ ra đường, một số tuyến đường bị ngập sâu đến nửa mét, nhiều khu vực ở các phường bị ngắt điện.

Bờ bao bãi bùn ở xã Long Sơn (TP Vũng Tàu) bị vỡ khoảng 25 mét, bùn tràn ngược lại ra sông. Tính đến thời điểm hiện tại chưa có thiệt hại về người.

>>> Đọc thêm: Tâm bão đang ở Vũng Tàu, gió giật mạnh khiến cây gãy đổ, tàu chìm

Tuệ Lâm
Bình luận
vtc.vn