Ngày mai, gió mùa Đông Bắc tràn về

(VTC News) - Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng gần sáng và ngày 2/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ gần sáng và ngày 2/3 ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5.

Ở vịnh Bắc Bộ từ ngày 2/3 có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh; Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Các tỉnh miền Bắc từ chiều 2/3 trời trở rét. Khoảng từ ngày 05, ngày 06, khối không khí lạnh sẽ có xu hướng suy yếu và di chuyển ra phía đông.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ từ ngày 2/3 có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh; Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Dự báo khoảng gần sáng và ngày 2/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ 

Dự báo khoảng gần sáng và ngày 2/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ 


Dưới đây là dự báo chi tiết thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 1/3:


Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 17 - 20 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 29 - 32 độ, có nơi 33 - 35 oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 - 24 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 28 - 31 độ, có nơi 32 - 34 oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 - 25 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 30 - 33 oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 - 25 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 30 - 33 oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 - 21 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 31 - 34 oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 31 - 34 độ, riêng miền Đông 35 - 37 oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 - 25 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 28 - 31 oC.

Minh Quân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN