Ngày mai bà Park Geun-Hye bị thẩm vấn trong trại giam

Thế giớiThứ Hai, 03/04/2017 12:25:00 +07:00

Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul cho biết các công tố viên sẽ thẩm vấn cựu tổng thống Park Geun Hye tại nhà giam ở Uiwang, tỉnh Gyeonggi vào ngày 4/4.

"Ban đầu, chúng tôi yêu cầu bà ấy đến văn phòng công tố để thẩm vấn vào ngày 2/4 nhưng luật sư của bà ấy đã từ chối vì tình trạng tâm lý của bà ấy và lý do an ninh", một thành viên thuộc nhóm điều tra cho biết trên Korea Times.

"Vì vậy, chúng tôi quyết định thẩm vấn tại trung tâm giam giữ", người này nói.

Các công tố viên có chưa đầy 20 ngày để thu thập bằng chứng và lời khai trước khi lệnh bắt giữ hết hiệu lực vào ngày 19/4. Bởi vậy, có vẻ như họ đang đẩy nhanh quá trình điều tra.

2-22_opark_geun_hye_2

 Bà Park Geun-Hye.

Đây sẽ là lần thẩm vấn thứ 2 của bà Park trong cuộc điều tra về bê bối tham nhũng liên quan tới người bạn thân Choi Soon Sil của bà. Lần thẩm vấn đầu tiên diễn ra vào ngày 21/3, trước khi bà Park bị giam giữ.

Hai công tố viên từng thẩm vấn bà Park là Han Woong Jae và Lee Won Seok có thể sẽ tiếp tục thẩm vấn bà vào ngày mai.

Quyết định này cũng đồng nghĩa với việc bà Park sẽ không phải xuất hiện trước camera với hai tay bị còng như các nghi phạm khác.

Bà Park không phải là cựu nguyên thủ đầu tiên của Hàn Quốc bị thẩm vấn tại trung tâm giam giữ. Năm 1995, hai người tiền nhiệm của bà là Chun Doo Hwan và Roh Tae Woo cũng bị thẩm vấn trong khi đang bị bắt giam.

Vì hầu hết nghi phạm chính trong vụ bê bối đều đổ lỗi cho nhau, các công tố viên có thể sẽ gọi một số người tới để thẩm vấn đồng thời.

Bà Park Geun-Hye bị cáo buộc 13 tội danh bao gồm nhận hối lộ, lạm dụng thẩm quyền, rò rỉ bí mật nhà nước. Bà bị Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc chính thức phế truất khỏi chức vụ tổng thống vào ngày 10/3 và bị bắt giữ để phục vụ quá trình điều tra hôm 31/3.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn