• Zalo

Ngày mai, 80 người sẽ tiêm vaccine COVID-19 mũi đầu tiên tại Hải Dương

Tin tứcChủ Nhật, 07/03/2021 17:52:49 +07:00
(VTC News) -

Trong số 80 người tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên, Hải Dương sẽ ưu tiên tiêm trước cho nữ giới nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Chiều 7/3, trả lời VTC News, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, trong số 80 người đầu tiên được tiêm vaccine phòng COVID-19, Hải Dương sẽ ưu tiên cho phụ nữ tiêm trước nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Theo kế hoạch, sáng 8/3, Trung tâm Y tế TP Hải Dương sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tiêm cho 30 người. Đây là 2 điểm tiêm đầu tiên của tỉnh, từ đó sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để triển khai đồng loạt tại các địa phương khác. 

Sáng 7/3, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cùng các chuyên gia Bộ Y tế kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19 tại 2 địa điểm trên. Ông Thăng nhấn mạnh yêu cầu không để xảy ra bất kỳ sai sót nào. Các điểm tiêm phải được vệ sinh sạch sẽ khuôn viên, nhất là tại điểm chờ, nơi đón tiếp, phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chống sốc phản vệ, phòng chờ.

Ngày mai, 80 người sẽ tiêm vaccine COVID-19 mũi đầu tiên tại Hải Dương - 1

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng yêu cầu các địa phương không để xảy ra sai sót nào trong quá trình tiêm vaccine phòng COVID-19.

Cũng theo ông Phạm Xuân Thăng, danh sách người được tiêm đợt đầu cần lựa chọn nhiều thành phần như cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị, tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, tổ COVID-19 cộng đồng, lực lượng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Cán bộ, nhân viên y tế thực hiện tiêm phải là người có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, tâm lý vững vàng. Công tác lập danh sách, quản lý người được tiêm cần thực hiện chặt chẽ và sử dụng công nghệ thông tin. 

Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành phố được tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt đầu tiên. Tỉnh này sẽ được hỗ trợ 33.000 liều vaccine trong đợt 1 và triển khai tiêm từ ngày 8/3. Trong đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hải Dương nhận 32.000 liều; Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương: 300 liều; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cơ sở 2: 500 liều; Trung tâm Y tế TP Chí Linh: 100 liều; Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương: 100 liều.

Nhóm người được ưu tiên tiêm vaccine đợt này gồm: Nhân viên y tế đã, đang điều trị bệnh nhân COVID-19; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; thành viên tổ truy vết, trực chốt; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine COVID-19; lực lượng quân đội; lực lượng công an; lực lượng tổ COVID-19 cộng đồng tại TP Chí Linh, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn và các huyện Kim Thành, Cẩm Giàng, Nam Sách.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp