• Zalo

Ngày mai 12/3, Đà Nẵng tiêm vaccine COVID-19 cho cán bộ y tế

Tin tức Thứ Năm, 11/03/2021 13:12:00 +07:00
(VTC News) -

100 liều vaccine phòng COVID-19 được chuyển về Đà Nẵng và tiêm cho cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Phổi trong ngày 12/3.

Ông Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, ngày mai (12/3) đơn vị sẽ tiêm 100 liều vaccine phòng COVID-19 cho nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng sẽ nhận lô vaccine từ Trung tâm tiêm chủng VNVC tại Đà Nẵng. Số vaccine này sẽ được tiêm cho nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Đà Nẵng vào sáng 12/3”, Giám đốc Bệnh viện Phổi nói.

Ngày mai 12/3, Đà Nẵng tiêm vaccine COVID-19 cho cán bộ y tế - 1

Vaccine COVID-19 được chuyển về Đà Nẵng.

Chiều 10/3, 100 liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên được Bộ Y tế chuyển về kho lạnh của Hệ thống Tiêm chủng Vaccine tại Đà Nẵng để bảo quản theo quy trình chuẩn. Những liều vaccine COVID-19 về Đà Nẵng trong đợt này thuộc lô vaccine do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford Vương quốc Anh nghiên cứu sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam ngày 24/2.

Theo Trung tâm Tiêm chủng VNVC tại Đà Nẵng, ngay khi tiếp nhận 100 liều vaccine phòng COVID-19 này, đơn vị thực hiện các quy trình bảo quản tại kho lạnh. Sau khi hoàn thành các thủ tục theo quy định, toàn bộ lô vaccine được VNVC trung chuyển và bàn giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng vào sáng 11/3.

Bắc Ninh tiêm vaccine phòng COVID-19 

Sáng 11/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 50 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện. Đây là những người thường xuyên, trực tiếp tiếp xúc với nguồn bệnh.

Ông Nguyễn Bá Quý, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, công tác chuẩn bị, triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bắc Ninh được chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu tiếp đón, tư vấn, khám sàng lọc đến khâu tiêm phòng và theo dõi sau tiêm. Vaccine phòng COVID-19 lần này là loại đặc biệt dành riêng cho những người có nguy cơ cao mắc COVID-19, trực tiếp tiếp xúc, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Ngày mai 12/3, Đà Nẵng tiêm vaccine COVID-19 cho cán bộ y tế - 2

Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trong đợt này, tỉnh Bắc Ninh được Bộ Y tế phân bổ 2.900 liều vaccine phòng COVID-19. Từ 11-28/3, tỉnh sẽ triển khai tiêm tại 11 điểm (10 điểm cố định và 1 điểm di động) cho hai nhóm gồm: người làm việc trong các cơ sở y tế là 2.750 người và lực lượng công an, quân đội là 150 người.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh Hạ Bá Chân, đợt này, bệnh viện được phân bổ 800 liều vaccine, trong đó bệnh viện sẽ ưu tiên tiêm cho các y, bác sỹ trực tiếp tham gia điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19.

"Do đây là những mũi tiêm đầu tiên nên bệnh viện tập trung cao độ, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Bệnh viện đã bố trí một phòng riêng để theo dõi sức khỏe sau tiêm và một kíp bác sĩ cùng các thiết bị y tế để đề phòng các trường hợp có phản ứng phụ sau tiêm", ông Hạ Bá Chân nói.

Là người tiêm vaccine phòng COVID-19 đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh, bác sĩ Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: "Sau khi tiêm, tôi cảm thấy sức khỏe bình thường, tâm lý rất thoải mái. Tôi tự tin và an tâm vì mình đã được trang bị thêm một chiếc áo giáp để tham gia vào cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19"

Dự kiến ngày 11/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 150 cán bộ, nhân viên y tế.

XUÂN TIẾN - Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp