Ngày kỷ niệm ở Trung đoàn tên lửa hạ 103 máy bay
  • Zalo

Ngày kỷ niệm ở Trung đoàn tên lửa hạ 103 máy bay

Thời sự Thứ Sáu, 24/01/2014 11:17:00 +07:00

Sáng 22/1, tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh), Đoàn Tên lửa Trần Phú (Trung đoàn 213, Sư đoàn 363, Quân chủng PK-KQ) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Trung đoàn (3/2/1964 - 3/2/2014).

Dự và chỉ đạo buổi Lễ có Trung tướng Nguyễn Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng và đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Quân chủng PK-KQ, Sư đoàn 363; các tướng lĩnh và CCB đã từng công tác tại Trung đoàn 213, Quân chủng PK-KQ; cấp ủy, chính quyền Tp. Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh.

 

Các chiến sĩ Trung đoàn tên lửa 213 (Sư đoàn 363) triển khai vũ khí khí tài sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: Báo Tin tức

Trung đoàn 213 được thành lập theo quyết định 69/QĐ-BQP. Tại đại hội Đảng bộ trung đoàn lần thứ nhất đã lấy ngày 3/2/1964 là ngày truyền thống, và mang tên đồng chí Trần Phú - Tổng bí thư đầu tiên của Đảng cộng sản Việt Nam.

Trải qua 50 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, trung đoàn đã cơ động, chiến đấu trên 10 tỉnh, thành phố trong cả nước và trên đất bạn Lào.

Trong kháng chiến chống Mỹ, trung đoàn đã tham gia chiến đấu 379 trận, bắn rơi 106 máy bay các loại, có 22 chiếc rơi tại chỗ, được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Bác Hồ, trung ương Lào và Đảng cộng sản Italia.

Cũng tại  buổi lễ, thay mặt tỉnh ủy Quảng Ninh, đồng chí Phạm Minh Chính - UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy chúc mừng cán bộ, chiến sĩ toàn Trung đoàn, đồng thời đã gửi tặng phần quà trị giá 100 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn vui xuân, đón tết.

 
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngày kỷ niệm ở Trung đoàn tên lửa hạ 103 máy bay" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Các tín hiệu kinh tế lạc quan có thể thu hẹp quy mô gói kích thích kinh tế của Mỹ, điều này khiến giá vàng giảm ngay cả với chiến thắng của ông Biden.

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Đạn hạt nhân không ít lần xuất hiện trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng, tuy nhiên, ít người biết rằng tại Liên Xô, loại đạn này đã từng được thử nghiệm thực tế.