Ngày kinh hoàng ở Iraq

(VTC News) – Hôm nay (20/3), các quan chức Iraq cho biết đã có ít nhất 38 người thiệt mạng trong hàng loạt các vụ đánh bom liên tiếp xảy ra ở nhiều thành phố của Iraq.
Theo đó, vụ tấn công thứ nhất xảy ra ở thành phố Shia, Karbala khi 2 chiếc xe gài bom phát nổ đã giết chết ít nhất là 13 người.

Một vụ bom xe khác nổ ra gần các trụ sở cảnh sát ở thành phố Kirkuk, miền bắc Iraq cũng khiến 7 người thiệt mạng, theo nguồn tin từ bệnh viện.

 Hiện trường vụ đánh bom ở thành phố Kirkuk, Iraq.

Một số kênh truyền thông còn đưa tin một vụ đánh bom ở thủ đô Baghdad đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng. Các vụ tấn công khác cũng xảy ra ở Hilla và Latifiya, miền nam Iraq.

Các cuộc tấn công diễn ra ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh của Liên đoàn Ả Rập được tổ chức ở thủ đô Baghdad vào tuần tới. Các lực lượng an ninh Iraq đã được đặt trong tình trạng báo động ở mức cao trong khoảng trước và tại thời điểm hội nghị sắp diễn ra.

Đây cũng là thời điểm ngay trước lễ kỷ niệm 9 năm kể từ khi Mỹ phát động cuộc chiến tranh ở Iraq vào năm 2003.

Hội nghị thượng đỉnh lần này của Liên đoàn Ả Rập được xem là hội nghị quốc gia mang tầm khu vực của Iraq theo sau việc binh lính Mỹ rút quân vào tháng 12 năm ngoái.
Hạ Giang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN