Ngay khi thức dậy buổi sáng, bạn nên thực hiện 5 thói quen này
  • Zalo

Ngay khi thức dậy buổi sáng, bạn nên thực hiện 5 thói quen này

Tư vấn Thứ Tư, 21/10/2020 06:55:08 +07:00
(VTC News) -

Xoa bóp tai, làm sạch lưỡi, uống nước chanh, sử dụng mật ong hay súc miệng sạch sẽ là những việc bạn cần làm ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng để có sức khỏe tốt.

Ngay khi thức dậy buổi sáng, bạn nên thực hiện 5 thói quen này - 1

Xoa bóp tai: Xoa bóp tai vào buổi sáng khi vừa thức dậy giúp bạn tỉnh táo hơn. Đây cũng là thói quen tác động tích cực tới sức khỏe khiến bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng và thoải mái tinh thần.

Ngay khi thức dậy buổi sáng, bạn nên thực hiện 5 thói quen này - 2

Uống 1 cốc nước ấm với chanh: Thói quen này giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động của ruột và thận. Ngoài ra, hệ miễn dịch của bạn cũng được tăng cường và các độc tố trong cơ thể cũng được loại bỏ nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý uống cách từ 20-30 phút trước bữa ăn sáng và không nên cho quá nhiều chanh để không bị phản tác dụng.

Ngay khi thức dậy buổi sáng, bạn nên thực hiện 5 thói quen này - 3

Làm sạch lưỡi: Mỗi người hầu như đều có thói quen đánh răng 2 lần/ngày, nhưng như thế là chưa đủ. Bởi sau 1 giấc ngủ dài, 1 lượng lớn vi khuẩn cũng tích tụ trên lưỡi khiến hơi thở của bạn có mùi, răng dễ hình thành mảng bám. Vì vậy, song song với đánh răng, bạn cũng cần chú ý làm sạch lưỡi của mình ngày sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Ngay khi thức dậy buổi sáng, bạn nên thực hiện 5 thói quen này - 4

Ăn 1 thìa mật ong: Mật ong giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng, kích thích trí nhớ và hiệu suất làm việc. Mật ong cũng được biết đến với công dụng có thể chữa ho và làm dịu các triệu chứng dị ứng.

Ngay khi thức dậy buổi sáng, bạn nên thực hiện 5 thói quen này - 5

Súc miệng: Một thói quen vào buổi sáng giúp bạn có sức khỏe tốt đó là súc miệng. Việc làm này sẽ giúp loại bỏ các mảng bám, bảo vệ nướu răng và phòng ngừa hôi miệng. Bạn có thể súc miệng bằng dung dịch hydrogen peroxide với tỷ lệ 5-7 giọt cho 50ml nước để nâng cao hiệu quả.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngay khi thức dậy buổi sáng, bạn nên thực hiện 5 thói quen này" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp