Báo Điện tử VTC News

Ngày khai giảng ở trường đông học sinh nhất TP.HCM

Gần 4.700 học sinh trường Tiểu học Lê Văn Thọ (quận 12) bước vào năm học mới, sáng 5/9.

Ngay khai giang o truong dong hoc sinh nhat TP.HCM hinh anh 1

Trường Tiểu học Lê Văn Thọ hiện có học sinh đông nhất thành phố, với 4.653 em (tăng khoảng 1% so với năm trước). Ngày khai giảng, khuôn viên của trường chật kín chỗ ngồi. Các em được bố trí ngồi thành nhiều dãy hàng ngang và dọc. "Do khuôn viên trường nhỏ nên hôm nay chỉ có các em học buổi sáng dự lễ khai giảng", một giáo viên cho biết.

Ngay khai giang o truong dong hoc sinh nhat TP.HCM hinh anh 2

Năm học này, trường tiếp tục chào đón 987 học sinh lớp 1, tăng nhẹ so với năm ngoái (cũng hơn 900). "Thời gian qua số dân trên địa bàn phường Tân Thới Hiệp tăng cao, con em đến học ngày càng nhiều. Mấy năm gần đây, học sinh hoàn toàn chỉ học một buổi mỗi ngày", lãnh đạo nhà trường cho biết.

Ngay khai giang o truong dong hoc sinh nhat TP.HCM hinh anh 3

Khuôn viên trường có 90 lớp học. Mỗi lớp rộng khoảng 80 m2 nhưng có đến gần 60 học sinh. Nếu chiếu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: trường tiểu học không quá 30 lớp, sĩ số học sinh không quá 35 em thì trường Tiểu học Lê Văn Thọ vượt chuẩn. Lãnh đạo trường phải tận dụng dãy nhà ăn để làm phòng học tạm cho học sinh. Ở một số lớp, giáo viên không có bục giảng và khoảng cách từ bảng tới bàn ghế học sinh không đúng chuẩn.

Ngay khai giang o truong dong hoc sinh nhat TP.HCM hinh anh 4

"Lớp đông nên thầy cô rất vất vả. Muốn các em chăm ngoan, học tốt, giáo viên phải có cái tâm trong nghề, dạy kèm cho các em yếu kém vào giờ ra chơi hoặc giờ tan học, chứ không thể dạy ào ào được", cô Hoàng Thị Cẩm Vinh, chủ nhiệm lớp 2/4 với 57 học sinh, nói.

Ngay khai giang o truong dong hoc sinh nhat TP.HCM hinh anh 5

Số học sinh quá đông khiến không gian vui chơi trong trường cũng bị hạn chế.

Ngay khai giang o truong dong hoc sinh nhat TP.HCM hinh anh 6

Vào giờ đưa đón học sinh, trước cổng trường luôn trong tình trạng quá tải.

Ngay khai giang o truong dong hoc sinh nhat TP.HCM hinh anh 7

"Ngày nào đón cháu nội, tôi cũng đi sớm cả tiếng mới tìm được cháu. Tan trường, học sinh đông như kiến, nhìn mãi không thấy cháu ở đâu", bà Trần Thị Dến chia sẻ, vừa dõi mắt tìm cháu.

Ngay khai giang o truong dong hoc sinh nhat TP.HCM hinh anh 8

Học sinh đứng trước cổng trường chờ phụ huynh đón về. Các em phải chăm chú nhìn, vừa giơ tay để báo cho phụ huynh biết vị trí.

Xúc động lá thư cô giáo mầm non nhắn gửi học sinh không thể đến lớp ngày khai giảng

Xúc động lá thư cô giáo mầm non nhắn gửi học sinh không thể đến lớp ngày khai giảng

Cô giáo người Mỹ nhắn nhủ học sinh không thể tới trường khai giảng năm học mới rằng sẽ luôn giữ một chỗ dành cho các em trong lớp.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đón học sinh lớp 1 tựu trường

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đón học sinh lớp 1 tựu trường

Có mặt từ sáng sớm, Phó Thủ tướng cùng các thầy cô giáo, phụ huynh đón các em học sinh bước vào lớp 1 ở TP.HCM năm học mới 2019-2020.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU