Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ngày hội Thầy thuốc trẻ năm 2018 có gì đặc biệt?

Giáo dục Thứ Ba, 08/05/2018 16:26:00 +07:00

Điểm mới trong ngày hội Thầy thuốc trẻ năm 2018 là triển khai các điểm tư vấn đăng ký hiến tạng tại các điểm Hiến máu tình nguyện để ủng hộ phong trào "Hiến tạng cứu người".

Mới đây, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về ngày hội Thầy thuốc trẻ năm 2018.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp chương trình được tổ chức với sự tham gia của đông đảo thầy thuốc trẻ và Đoàn viên, thanh niên tình nguyện.

IMG_1076

 Anh Nguyễn Kim Quy - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và anh Nguyễn Hữu Tú - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam chủ trì họp báo.

Điểm mới trong ngày hội “Thầy thuốc trẻ năm 2018” là triển khai các điểm tư vấn đăng ký hiến tạng tại các điểm Hiến máu tình nguyện. Mục đích của hoạt động này là để ủng hộ phong trào "Hiến tạng cứu người".

Công tác tư vấn tuyên truyền về các bệnh không lây nhiễm như ung thư, tiểu đường, khám sàng lọc ung thư vú...

Ngoài ra, các tỉnh triển khai khám cho các đối tượng đăng ký chương trình “Tặng chân tay giả cho người khuyết tật” của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Trong ngày hội, ban tổ chức sẽ tư vấn, cung cấp thông tin về luật pháp, chế độ bảo hiểm… cho người dân khi làm giấy tờ để đăng ký hiến tạng.

Dự kiến vào ngày 19/5, ngày hội sẽ diễn ra tại bảo tàng Quang Trung (Bình Định).

Ngày hội Thầy thuốc trẻ năm 2018 được tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, diễn ra từ ngày 12 đến ngày 19/5/2018, các nội dung hoạt động chính gồm:

- Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân, ưu tiên vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong cả nước.

- Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình, tặng quà cho nữ công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất.

- Tổ chức tặng quà, mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi, phẫu thuật dị tật bẩm sinh cho trẻ em.

- Tổ chức khám sàng lọc bệnh mạn tính: Ung thư, tim mạch, tiểu đường.

- Tổ chức tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học.

- Tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện.

- Tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho trẻ em.

- Tổ chức ra mắt các đội hình tiếp sức người bệnh trong bệnh viện.

- Tổ chức phát động đăng ký hiến tạng.

- Tổ chức hoạt động tặng bình lọc nước cho các trường mẫu giáo tại vùng khó khăn.

- Tổ chức khám sàng lọc cho chương trình “Tặng chân tay giả cho người khuyết tật”, dự kiến 1.200 trường hợp.

Video: Dịch sốt xuất huyết bùng phát, bác sỹ làm việc không có ngày nghỉ

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin