Ngày hội ở Mỹ Đình cho bóng đá nhí Việt Nam

(VTC News)- Chiều nay 4/10, Giải bóng đá U-13 Yamaha ASEAN Cup lần 5-2013 sẽ khai mạc tại sân Mỹ Đình (Hà Nội) và kéo dài đến ngày 6-10.

Đây là giải đấu quốc tế dành cho thiếu niên được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2008. Sáu đội bóng tham dự giải này đến từ bốn quốc gia: Indonesia (hai đội), Malaysia, Thái Lan (mỗi nước một đội) và chủ nhà VN (hai đội).

Đại diện cho Việt Nam là U-13 Viettel Hà Nội (VN1) và đương kim vô địch Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc U-13 Sông Lam Nghệ An (VN2). Sáu đội sẽ chia thành hai bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn hai đội dẫn đầu mỗi bảng vào bán kết.

 U13 Asean Cup hứa hẹn nhiều hấp dẫn

 U13 Asean Cup hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Thái Lan là nước vô địch nhiều nhất giải với hai lần liên tiếp vào các năm 2011 và 2012. VN vô địch năm 2008 tổ chức tại Đà Nẵng với đội U-13 Đà Nẵng, Indonesia vô địch năm 2010 trên sân nhà.

Ngoài việc xem các VĐV nhí thi đấu, các cổ động viên còn được tham gia bốc thăm trúng thưởng của công ty Yamaha tổ chức để giành được các phần quà là: xe Nouvo, Iphone 5s, Ipad, Ipod và Balo....

Trả lời phỏng vấn giới truyền thông, đại diện Yamaha khẳng định đây là giải đấu nhằm khơi dậy niềm đam mê chơi bóng của các cầu thủ nhí Việt Nam. Hiện Yamaha chưa có ý định đầu tư xây dựng học viện kiểu HAGL Arsenal JMG song nhãn hàng Nhật Bản cam kết sẽ đồng hành dài lâu cùng bóng đá trẻ Việt Nam.

BẢNG A:
Vietnam 1 - Viettel (A1)
Malaysia (A2)
Indonesia 1 - Garuda Đỏ (A3)

BẢNG B:
Vietnam 2 - SLNA (B1)
Thailand (B2)
Indonesia 2 - Garuda Trắng (B3)

Hai trận đấu mở màn sẽ là:
A1-A2: Viettel - Malaysia: 16h10 phút
B1-B2: SLNA – Thailand: 17h 40

PV

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN