• Zalo

Ngày hội kết nối hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp

Thị trường Thứ Ba, 06/11/2018 11:00:00 +07:00

Ngày 6/11, Ngày hội Khởi nghiệp Thủ đô 2018 do Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội và Sở KHCN TP. Hà Nội tổ chức tại.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 5375/UBND-KT của UBND TP. Hà Nội ngày 1/11/2018 về việc tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Thủ đô 2018, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội và Sở KHCN TP. Hà Nội tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Thủ đô 2018.

Đồng hành cùng ngày hội có Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật, Trường Đại học Hà Nội. Tham gia tài trợ cho ngày hội có Tập đoàn Hanagashi, JHL Group, Tập đoàn EDX, Tổng Công ty FDI Việt Nam, Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Tâm Việt và một số doanh nghiệp khác.

ngay hoi khoi nghiep thu do 2018 (1)

 Ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội (Ảnh: Công Thọ)

Ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU - CSK), Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội cho biết: “Ngày hội là cơ hội gắn kết giữa nhà quản lý, trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và startup để rút ngắn thời gian, giảm thiểu chi phí và đẩy nhanh hiện thực hóa các dự án khởi nghiệp, phát triển KHCN, chuyển giao tri thức, phát triển khởi nghiệp nhanh chóng và bền vững”.

Ngày hội Khởi nghiệp Thủ đô 2018 cũng là dịp để chia sẻ, trao đổi và thảo luận về tầm nhìn sáng tạo; những cơ hội phát triển các sản phẩm, dịch vụ thông minh như IoT, Big Data, Blockchain, thanh toán điện tử, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, phát triển trí tuệ nhân tạo, robot, tự động hóa, máy bay không người lái, hệ thống cảm biến, xe ô tô điện… Từ đó, phục vụ người dân Thủ đô theo hướng “Chính phủ điện tử - Doanh nghiệp dẫn đầu – Công dân hạnh phúc”.

Ngày hội năm nay có chủ đề “Sáng tạo, khởi nghiệp phát triển thủ đô” với 6 hoạt động chính, bao gồm: Diễn đàn Khởi nghiệp Thủ đô 2018; Hội thảo khoa học về chuyển giao tri thức nhằm hiện thực hóa Nghị quyết 10 Trung ương 5 khóa XII với chủ đề “Vai trò của KHCN với phát triển kinh tế tư nhân ở Việt Nam”; Pitching các dự án khởi nghiệp – hoạt động kết nối trực tiếp giữa 10 nhóm dự án khởi nghiệp tiêu biểu từ các vườn ươm, trường đại học với các nhà đầu tư, quỹ khởi nghiệp với mục đích hỗ trợ, định hướng phát triển, xem xét đầu tư vốn cho các dự án khởi nghiệp.

Bên cạnh đó là Talkshow với chuyên gia khởi nghiệp nhằm tạo ra không gian giao lưu, truyền cảm hứng cho sinh viên và thanh niên về tinh thần cũng như kinh nghiệm khởi nghiệp của các điển hình khởi nghiệp thành công; và Galar Dinner Kết nối doanh nghiệp mở ra không gian gặp gỡ, kết nối và giao lưu những doanh nhân, doanh nghiệp tâm huyết với khởi nghiệp để cùng phát triển khởi nghiệp thủ đô.

ngay hoi khoi nghiep thu do 2018 (2) 3

 Không gian triển lãm trong khuôn khổ Ngày hội (Ảnh: Phan Minh)

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội, không gian triển lãm nhằm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của những làng nghề, dự án khởi nghiệp, sản phẩm KHCN cũng như giới thiệu các vườn ươm khởi nghiệp và một số doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu của Thủ đô đã được mở ra, thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp thủ đô, các doanh nghiệp startup và cộng đồng hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp.

Về phía chính quyền thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đánh giá cao sáng kiến đề xuất tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Thủ đô 2018 của Đại học Quốc gia Hà Nội: “Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với cộng đồng khởi nghiệp, nhằm khích lệ, động viên và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng công dân Việt Nam nói chung và TP. Hà Nội nói riêng, nhất là các bạn trẻ. Sự kiện diễn ra vào thời điểm quan trọng khi đất nước đang đẩy mạnh triển khai các đột phá chiến lược để phát triển kinh tế - xã hội toàn diện, phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong thời kỳ đổi mới, đặc biệt khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu với kinh tế quốc tế”.

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin