Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ngày hội Internet cho nông dân ở 5 tỉnh, thành

Giáo dục Thứ Ba, 14/05/2013 02:37:00 +07:00

(VTC News)-Người dân nông thôn ở Tuyên Quang, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đắk Nông, Bình Phươc được trải nghiệm “Ngày hội Internet” do Quỹ Bill&Melinda Gates tài trợ.

(VTC News) - Người dân nông thôn ở Tuyên Quang, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đắk Nông, Bình Phươc được trải nghiệm “Ngày hội Internet” do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ.

Người dân nông thôn vùng sâu, vùng xa tại 5 tỉnh, thành phố là Tuyên Quang, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đắk Nông, Bình Phươc sẽ được trải nghiệm “Ngày hội Internet” tại các điểm Thư viện công cộng và Đểm Bưu điện văn hóa xã trong tháng 5 này.

Tham dự Ngày hội, người dân các địa phương sẽ được làm quen với kiến thức cơ bản về máy tính và kỹ năng sử dụng, tìm kiếm thông tin trên Internet phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất cũng như được trải nghiệm thực tế thông qua các các cuộc thi, trò chơi ứng dụng thực tế hữu ích.

Ngày hội Internet ở Đắk Nông. Ảnh: Hồng Minh 

Trong đó phải kể đến thử thách kiến thức công nghệ, lập hòm thư điện tử, tìm thông tin nhanh, dịch văn bản nhanh và các hoạt động quay số trúng thưởng…

Tiếp sau 5 tỉnh này, sự kiện Ngày hội Internet sẽ tiếp tục được tổ chức tại Tây Ninh, Bến Tre, Hà Giang, Trà Vinh và Sóc Trăng. Trước đó, Ngày Hội Internet đã được tổ chức tại Thái Nguyên và Nghệ An.

Đây là một trong những lợi ích mà người dân được tiếp nhận từ Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án BMGF-VN) do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ.

Chính phủ Việt Nam tiếp nhận nguồn tài trợ thông qua Bộ Thông tin và Truyền thông với tổng chi phí là 50 triệu USD, triển khai từ 2011-2016 tại 40 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Dự án sẽ cung cấp, lắp đặt 12.070 máy tính nối mạng Internet băng thông rộng và các thiết bị phụ trợ cho 1900 điểm thư viện công cộng và BĐVHX.

Người dân sẽ được miễn phí 100% khi đến sử dụng Internet tại các điểm thư viện công cộng và giảm 50% giá cước truy cập Internet tại các điểm BDVHX của dự án.

Hồng Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin