Ngày hội giảm giá Black Friday 2020 diễn ra vào ngày nào?
  • Zalo

Ngày hội giảm giá Black Friday 2020 diễn ra vào ngày nào?

Giới trẻ Thứ Sáu, 13/11/2020 11:18:14 +07:00
(VTC News) -

Black Friday - thứ Sáu đen tối - là một trong những ngày hội mua sắm có mức giảm giá lớn nhất trong năm, vậy Black Friday 2020 diễn ra vào ngày nào?

Black Friday, hay còn gọi là ngày "Thứ Sáu đen tối", được tổ chức vào thứ Sáu đầu tiên sau ngày lễ Tạ ơn. Lễ này diễn ra vào ngày thứ Năm của tuần thứ tư tháng 11 hàng năm, chủ yếu tại Mỹ và Canada.

Năm nay, lễ Tạ ơn được tổ chức vào ngày 26/11, do đó Black Friday 2020 sẽ rơi vào thứ Sáu ngày 27/11.

Ngày hội giảm giá Black Friday 2020 diễn ra vào ngày nào? - 1

Black Friday - Ngày thứ sáu đen tối (Ảnh: Pinterest)

"Thứ Sáu đen tối" được xem là ngày mở hàng cho mùa mua sắm Giáng sinh. Ở Mỹ, vào ngày thứ Sáu sau lễ Tạ ơn, các tuyến đường sẽ tấp nập đoàn người chen chúc mua sắm, sửa soạn cho Lễ Noel sắp đến. 

Ngày Black Friday đầu tiên được nhắc tới vào năm 1939, khi Tổng thống thứ 32 của Mỹ là Franklin D. Roosevelt ban hành tuyên bố chọn ngày thứ Năm tuần thứ tư tháng 11 để tổ chức lễ Tạ ơn, chậm hơn một tuần so với trước đó.

Vào ngày này, ở nhiều nước trên thế giới, các cơ sở bán lẻ lớn mở cửa rất sớm, thậm chí từ 0h với mức giảm giá mạnh, thậm chí giảm 60-80% với các mặt hàng thời trang, nội thất, điện lạnh, đồ gia dụng... Hình ảnh hàng nghìn người dân xếp hàng ngồi chờ từ sáng sớm hay hàng trăm người tranh giành nhau những sản phẩm giảm giá sâu trở thành quen thuộc trong ngày này. 

Ngày hội giảm giá Black Friday 2020 diễn ra vào ngày nào? - 2

Cảnh chen chúc xếp hàng mua đồ giảm giá dịp Black Friday ở Mỹ.

Tại Việt Nam, Black Friday tạo nên cơn sốt mua sắm lớn trong những năm gần đây. Vào dịp này, biển quảng cáo khuyến mãi Black Friday xuất hiện ngày càng nhiều trên các tuyến phố với mức giảm giá từ 20-50%, có nơi còn giảm giá tới 70%. Để tận dụng tối đa lượng người mua sắm, nhiều cửa hàng tổ chức khuyến mãi trước đó cả tuần thay vì chỉ tập trung giảm giá vào một ngày duy nhất. Song, nhiều tín đồ cuồng mua sắm vẫn có tâm lý chờ đúng ngày để có cơ hội mua những món đồ ưng ý với mức giảm giá sâu.

Chuyên đề: Black Friday 2020
Hạ Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngày hội giảm giá Black Friday 2020 diễn ra vào ngày nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin