• Zalo

Ngày đầu trở lại trường, học sinh Đà Nẵng xếp hàng dài đo nhiệt độ và sát khuẩn

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 14/09/2020 09:13:21 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay 14/9, học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở Đà Nẵng trở lại trường sau 1 tuần học trực truyến do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 với tâm trạng háo hức.

Tại các trường THPT trên địa bàn thành phố, từ 6h, nhiều giáo viên, nhân viên, cán bộ nhà trường đã đứng từ cổng trường đón học sinh trở lại.

Ưu tiên hàng đầu tại các trường là đảm bảo sức khỏe của học sinh và giáo viên nên các quy định về phòng chống dịch bệnh được quan tâm, thực hiện nghiêm túc.

Ngày đầu trở lại trường, học sinh Đà Nẵng xếp hàng dài đo nhiệt độ và sát khuẩn - 1

Học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Trước khi vào lớp, học sinh xếp hàng để đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Trong suốt quá trình học trên lớp, học sinh cũng phải mang khẩu trang.

Tại trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu, Đà Nẵng), ngoài việc bố trí khu vực đón, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, nhà trường còn dựng các tấm bảng với nội dung khuyến cáo phòng chống dịch, bảng về thông điệp “5K”… để tuyên truyền, nhắc nhở học sinh.

Học sinh trường THPT Phan Châu Trinh (quận Hải Châu) được yêu cầu vào trường bằng cổng phụ, xếp hàng rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt. Nhà trường cũng đặt bảng khuyến cáo phụ huynh không có nhiệm vụ không được vào trường.

Dậy sớm, có mặt tại trường học trước 7h để thực hiện các thủ tục kiểm tra sức khỏe trước khi vào lớp, em Châu Văn Quang, học sinh trường Võ Chí Công cho bết, em rất mong chờ đến ngày được gặp lại bạn bè và thầy cô.

“Được đến trường trở lại, em thấy rất vui. Vì dịch bệnh còn phức tạp nên em đã được gia đình cũng như thầy cô nhắc nhở thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19 trong trường”, Quang cho hay.

Cũng như Quang các học sinh ở Đà Nẵng chia sẻ hôm nay là ngày đặc biệt với các em, bởi từ hôm khai giảng đến nay các em mới được gặp nhau.

Ngày đầu trở lại trường, học sinh Đà Nẵng xếp hàng dài đo nhiệt độ và sát khuẩn - 2

Học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường, lớp học.

Thầy Nguyễn Đình Hòa, giáo viên trường THPT Trần Phú chia sẻ cảm giác được đến trường trong năm học đặc biệt thật khó tả.

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ giáo án như các năm thì năm nay, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tập trung đến trường từ ngày 12/9 để tổng dọn vệ sinh chuẩn bị đón học sinh đi học. Công việc vất vả nhưng ai cũng vui vẻ.

Việc trở lại trường học là dấu hiệu rõ nhất cho thấy cuộc sống đang trở lại bình thường. Tuy nhiên, thầy Hòa cũng như các thầy cô khác không lơ là chủ quan. "Ngày đầu tiên đến lớp, chúng tôi dành 2 tiết đầu để dặn dò học sinh thật kỹ về công tác phòng chống dịch”, thầy Hòa cho biết thêm.

Ngày đầu trở lại trường, học sinh Đà Nẵng xếp hàng dài đo nhiệt độ và sát khuẩn - 3

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng áp dụng "5K" phòng chống dịch trong trường học gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người và khai báo y tế.

Thầy Lê Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn cho biết: “Nhà trường sắp xếp, bố trí nước diệt khuẩn dọc hành lang, xà phòng rửa tay tại các khu vệ sinh cho học sinh sát khuẩn. Trong thời gian học sinh trở lại lớp, nhà trường thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch".

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, Sở triển khai kế hoạch "5K" khi đón học sinh đến trường, cụ thể đó là: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người và khai báo y tế.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: