Ngày đầu tiên nhập học trường mới của nữ sinh bị cưa chân

(VTC News) – Nữ sinh bị cưa chân được các ban ngành tại Đắk Lắk đưa đến nhập học tại trường mới.

Sáng 21/4, đại diện Sở Y tế Đắk Lắk, Sở GD-ĐT, ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin đến tận nhà của em Lê Thị Hà Vi để đưa em đến trường mới nhập học.

Bà Đỗ Thị Ngọc Ánh – Phó Hiệu trưởng trường THCS&THPT Đông Du cho biết, sau khi thông tin truyền thông nói về vụ việc của Hà Vi, lãnh đạo nhà trường đã đến bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để thăm hỏi sức khỏe và chia sẻ cùng gia đình, đồng thời trao đổi cùng gia đình để cho Hà Vi theo học tại trường. 

“Sau khi thảo luận, lãnh đạo nhà trường đồng ý nhận Hà Vi vào trường ưu tiên miễn 100% học phí và chi phí ăn ở tại trường đến hết bậc học THPT", bà Ánh nói.
Nữ sinh Hà Vi tại ngôi trường mới - Ảnh: TH 

Nữ sinh Hà Vi tại ngôi trường mới - Ảnh: TH 


Sau khi Hà Vi nhập học nhà trường đã bố trí Hà Vi sẽ học lớp 10A2. Trước mắt em Vi sẽ theo học chương trình hiện tại, riêng vào buổi tối các giáo viên sẽ trực tiếp phụ đạo các kiến thức mà em đã bỏ sót để bù đắp lại.

Đến trường mới, lớp mới, Hà Vi cảm thấy rất hào hứng được các bạn trong lớp đón chào nhiệt tình.

Hà Vi cho biết, em sẽ cố gắng học tập thật tốt, vượt qua mọi khó khăn để không phụ lòng ba mẹ và những người theo dõi, ủng hộ em.

Ông Lê Văn Long (bố Hà Vi) cho biết: "Ban đầu gia đình rất lo lắng, tuy nhiên với sự đón tiếp Hà Vi nồng hậu tạo nên động lực cho con tôi rất nhiều, tôi cũng giảm đi sự lo lắng. Tôi cũng chân thành cám ơn lãnh đạo nhà trường đã đồng ý nuôi dưỡng, hỗ trợ cho Hà Vi đi đến con đường tương lai sau này."

 Nữ sinh Hà Vi cùng các bạn tại lớp mới - Ảnh: TH

 Nữ sinh Hà Vi cùng các bạn tại lớp mới - Ảnh: TH


Như VTC News đã đưa tin, ngày 6/3, Hà Vi (học sinh lớp 10 trường THPT Y Jút) gặp tai nạn giao thông trên đường đi học về. Vi được người dân chuyển vào bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin cấp cứu.

Tại đây, chẩn đoán ban đầu của bác sỹ cho rằng Vi bị gãy mâm chày bên phải, nên bó bột cho em. Đến đêm, Vi than đau nên gia đình yêu cầu cho em chuyển viện nhưng các bác sỹ tại bệnh viện Cư Kuin không đồng ý.

Đến khi gia đình năn nỉ các bác sỹ mới cho chuyển Vi lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Tuy nhiên, ngay sau khi chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk các bác sĩ tại đây đã yêu cầu người nhà chuyển Vi vào bệnh viện Chợ Rẫy vì vết thương nguy hiểm.

Thanh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU