• Zalo

Ngày đầu ra quân xử phạt xe ôtô không trang bị bình cứu hỏa

Thời sựThứ Tư, 06/01/2016 03:55:00 +07:00

Sáng 6/1, lực lượng Cảnh sát PCCC đã phối hợp cùng CSGT ra quân kiểm tra, qua đó tuyên truyền nhắc nhở người dân trang bị đầy đủ thiết bị PCCC trên xe ô tô.

(VTC News) - Lực lượng chức năng đã ra quân kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở người dân tại một số điểm dừng xe trên các tuyến cao tốc trong ngày đầu xử phạt xe ôtô không trang bị bình chữa cháy.

Sáng 6/1/2016, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) triển khai Thông tư số 57 của Bộ Công an hướng dẫn về trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực thi hành. 

Lực lượng cảnh sát đã tiến hành kiểm tra trang thiết bị phòng cháy và chữa cháy, tuyên truyền phổ biến pháp luật đối với lái xe ô tô từ 4 chỗ ngồi trở lên và ô tô vận chuyển chất dễ cháy, hàng nguy hiểm có ngay cơ cháy nổ cao.

Kể từ ngày 6/1/2016, các loại xe du lịch từ 4-9 chỗ ngồi bắt buộc phải có một bình cứu hỏa, thuộc một trong những chủng loại sau: bình bột dưới 4 kg, bình bọt dưới 5 lít, bình nước với chất phụ gia chữa cháy dưới 5 lít hoặc bình khí CO2 chữa cháy dưới 4 kg.
Kể từ ngày 6/1/2016, các loại xe du lịch từ 4-9 chỗ ngồi bắt buộc phải có một bình cứu hỏa, thuộc một trong những chủng loại sau: bình bột dưới 4 kg, bình bọt dưới 5 lít, bình nước với chất phụ gia chữa cháy dưới 5 lít hoặc bình khí CO2 chữa cháy dưới 4 kg. 

Trước đó, Bộ Công an cũng đã có Thông tư hướng dẫn phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ 4 chỗ ngồi trở lên, xe rơmoóc, hoặc sơmi rơmoóc chở khách được kéo bởi xe ôtô, máy kéo; xe vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ nằm trong danh mục bắt buộc phải trang bị phương tiện PCCC.

Căn cứ theo danh mục thiết bị PCCC, ôtô từ 4 chỗ trở lên phải được trang bị một bình bột loại dưới 4kg hoặc bình bọt loại dưới 5 lít hoặc bình nước với chất phụ gia chữa cháy dưới 5 lít, bình khí CO2 loại dưới 4kg.

Trong sáng ngày 6/1, Cục Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu hộ, Cứu nạn ra quân kiểm tra an toàn PCCC trên các phương tiện giao thông
Trong sáng 6/1, Cục Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu hộ, Cứu nạn ra quân kiểm tra an toàn PCCC trên các phương tiện giao thông 

Qua đó tuyên truyền, nhắc nhở dân phải trang bị đầy đủ trang thiết bị PCCC theo quy định.
Qua đó tuyên truyền, nhắc nhở dân phải trang bị đầy đủ trang thiết bị PCCC theo quy định. 

Việc xử lý sẽ căn cứ vào Nghị định 167/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, PCCC. Cụ thể, phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong những hành vi như, trang bị phương tiện PCCC không đầy đủ hoặc không đồng bộ, không trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng cho phương tiện giao thông cơ giới theo quy định.

Trong sáng ngày 6/1, tại một số trạm thu phí trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, Cục Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu hộ, Cứu nạn đã ra quân để kiểm tra, qua đó tuyên truyền và nhắc nhở người dân phải trang bị đầy đủ trang thiết bị PCCC theo quy định.

Việt Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: