• Zalo

Ngày đầu hoạt động trở lại, nhiều chuyến xe buýt Hà Nội chỉ có 1 hành khách

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 14/10/2021 11:20:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 14/10, xe buýt tại Hà Nội bắt đầu hoạt động trở lại sau 3 tháng giãn cách xã hội, tuy nhiên nhiều chuyến xe chỉ chở 1 hành khách.

Video: Hành khách phấn khởi khi xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

Ngày đầu hoạt động trở lại, nhiều chuyến xe buýt Hà Nội chỉ có 1 hành khách - 1

Sau quyết định của UBND Hà Nội về việc cho phép xe buýt hoạt động trở lại, sáng sớm nay (14/10), các đơn vị xe buýt trên địa bàn Thủ đô đã nhộn nhịp chuẩn bị cho những chuyến xe đầu tiên sau gần 3 tháng giãn cách xã hội. Tuy nhiên, tình trạng vắng bóng hành khách diễn ra tại hầu hết các tuyến xe. 

Ngày đầu hoạt động trở lại, nhiều chuyến xe buýt Hà Nội chỉ có 1 hành khách - 2

Ghi nhận của PV VTC News tại bến xe Giáp Bát, trong ngày đầu hoạt động trở lại, dù khách không đông nhưng tài xế, nhân viên đều vui mừng vì được đi làm sau gần 3 tháng không có việc.

Ngày đầu hoạt động trở lại, nhiều chuyến xe buýt Hà Nội chỉ có 1 hành khách - 3

Anh Đỗ Thành Đạt, nhân viên tuyến xe buýt 03 chia sẻ: "Nhận tin được quay trở lại làm việc anh em trong xí nghiệp đều cảm thấy rất phấn khởi. Suốt gần 3 tháng qua, cảm giác chỉ ở trong nhà rất bí bách. Hơn nữa, trong thời thời gian xe ngừng hoạt động anh em tài xế chỉ được nhận khoảng 3 triệu đồng tiền bảo hiểm nên cuộc sống sinh hoạt rất khó khăn".

Ngày đầu hoạt động trở lại, nhiều chuyến xe buýt Hà Nội chỉ có 1 hành khách - 4

Chị Nguyễn Kim Bích (43 tuổi, trú tại Hoàng Mai) cho biết, do bản thân không biết đi xe máy nên trong khoảng thời gian Hà Nội giãn các xã hội, chị thường xuyên phải đi nhờ xe. "Từ trước đến giờ, tôi vẫn thường xuyên đi xe buýt  vì tôi thấy ngồi trên xe khoẻ hơn, đi xe máy trời mưa nắng. Trong thời gian Hà Nội giãn cách, do không có phương tiện giao thông công cộng nên tôi phải đi bộ đến chỗ làm cũng như đi chợ hàng ngày".

Ngày đầu hoạt động trở lại, nhiều chuyến xe buýt Hà Nội chỉ có 1 hành khách - 5

Các chuyến xe buýt đều đảm bảo thực hiện 5K, khẩu trang, khử khuẩn và khoảng cách, chỉ chở 50% sức chứa mỗi chuyến.

Ngày đầu hoạt động trở lại, nhiều chuyến xe buýt Hà Nội chỉ có 1 hành khách - 6

Hành khách khi lên xe phải thực hiện khai báo y tế, quét mã QR theo quy định.

Ngày đầu hoạt động trở lại, nhiều chuyến xe buýt Hà Nội chỉ có 1 hành khách - 7

Anh Nguyễn Văn Đông (55 tuổi, trú tại Hoàng Mai) chia sẻ: "Trong ngày đầu tiên xe buýt trở lại, hầu như các tuyến vẫn còn khá thoáng và thưa khách. Vì sau thời gian dài giãn cách, sinh viên vẫn chưa trở lại nên lượng ghế trên xe vẫn còn trống nhiều. Theo tôi, cần có thời gian để trở lại với thói quen đi lại của người dân".

Ngày đầu hoạt động trở lại, nhiều chuyến xe buýt Hà Nội chỉ có 1 hành khách - 8

Chuyến xe buýt 21A (Bến xe Giáp Bát - Bến xe Yên Nghĩa) chỉ có 1 hành khách. Anh Quân (45 tuổi, nhân viên thu vé tại bến xe Giáp Bát) chia sẻ: "Mặc dù Hà Nội đã thực hiện các biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội, tuy nhiên lượng lớn sinh viên vẫn đang ở nhà học online nên hầu hết các tuyến xe buýt đều thưa vắng khách".

Ngày đầu hoạt động trở lại, nhiều chuyến xe buýt Hà Nội chỉ có 1 hành khách - 9

Trên các xe buýt, hành khách phải tuân thủ quy định về giãn cách và trên các ghế ngồi đều dán sẵn hướng dẫn.

Ngày đầu hoạt động trở lại, nhiều chuyến xe buýt Hà Nội chỉ có 1 hành khách - 10

Tình trạng thưa vắng cũng xảy ra tương tự tại các điểm chờ xe buýt. Hình ảnh ghi nhận tại đường Giải Phóng (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Ngày đầu hoạt động trở lại, nhiều chuyến xe buýt Hà Nội chỉ có 1 hành khách - 11
Ngày đầu hoạt động trở lại, nhiều chuyến xe buýt Hà Nội chỉ có 1 hành khách - 12

Hiện nay, Xí nghiệp xe buýt Hà Nội huy động 68 xe chạy 13 nhánh tuyến với 136 lái xe, phụ xe. Trong thời gian giãn cách vừa qua, Xí nghiệp cũng đã điều động xe làm nhiệm vụ như đưa đón F1, F2 đến các khu cách ly.

Đắc Huy - Văn Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin