Báo Điện tử VTC News

Ngày đầu dự thi cả nước có 60 thí sinh vi phạm quy chế

(VTC News)- Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, sau ngày thi đầu tiên có 60 thí sinh vi phạm Quy chế tuyển sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó, khiển trách 22 TS; cảnh cáo 9 TS; đình chỉ 26 TS và 3 TS đến muộn không được dự thi.

Hôm nay 4/7, số thí sinh đến dự thi môn Toán là 699.628. Tỷ lệ thí sinh dự thi môn Toán đạt: 76,92% và buổi chiều, môn Vật lí: 76,34%. 

Trao đổi với VTC News, ông Nguyễn Văn Kim, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH Thủy Lợi cho biết hết ngày thi hôm nay nhà trường đã đình chỉ 4 trường hợp vi phạm quy chế. Trong đó có 3 thí sinh mang điện thoại, 1 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi nhưng chưa sử dụng. Ông Kim cũng cho biết, dù đã nhắc nhở nhiều lần nhưng có một số thí sinh vẫn quên, một số lại cố tình mang điện thoại vào phòng thi và hội đồng tuyển sinh nhà trường kiên quyết xử lý.

Mặc dù các giám thị đã dặn dò kỹ lưỡng nhưng nhiều TS vẫn vi phạm quy chế. 

Ông Phan Trọng Phức, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH Đại Nam cũng thông báo sau ngày thi thứ nhất, hội đồng tuyển sinh nhà trường đã phát hiện ra 2 thí sinh vi phạm quy chế và bị đình chỉ thi.

Ông Phức cho biết dù các thí sinh này đều chưa sử dụng điện thoại và tài liệu nhưng khi giám thị đã phát hiện thí sinh mang vào phòng thi đều bị đình chỉ thi. “Những trường hợp đó cực kỳ đáng tiếc, dù các em có thể không cố ý nhưng nhà trường vẫn phải cương quyết xử lý” - Ông Phức tỏ ra tiếc cho các thí sinh này.

Ông Lê Hữu Hợp, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông – Chủ tịch HĐTS cho biết buổi thi môn Vật lý có 30 em bỏ thi, như vậy có 4.296/6.955 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 61,8%. Kết thúc ngày thi đầu tiên không có thí sinh nào bị kỷ luật đình chỉ thi.

Hồ hởi bước ra khỏi phòng thi 

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng coi thi liên trường Cụm thi Quy Nhơn, trong buổi thi môn Vật lý chiều nay, có 39.778 thí sinh dự thi, chiếm tỷ lệ 84,66%, giảm 49 thí sinh so với môn thi buổi sáng. Trong đó, có 1 thí sinh tại Điểm thi Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (TP. Quy Nhơn) bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi.

Thí sinh Đặng Đức Hà quê ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bị đau ruột thừa phải mổ, nên không thể tiếp tục dự thi. Một thí sinh khác là em Bùi Thị Ngọc Sướng (thi vào Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh), tại Điểm thi Trường ĐH Quang Trung (Quy Nhơn), bị lên cơn đau tim trong giờ làm bài. Rất may sau khi được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định chăm sóc, em Sướng đã trở lại phòng thi và tiếp tục dự môn thi chiều nay

Tại TT Huế, có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi phải đình chỉ thi. Mặc dù nắng nóng nhưng tại các hội đồng thi ở Huế chiều 4/7, không có trường hợp thí sinh nào bỏ thi vì lý do sức khỏe.

Tại Đà Nẵng, xét hoàn cảnh khuyết tật bẩm sinh của thí sinh Nguyễn Thị Phượng (SN 1993), SBD DDSA.52227, đăng ký dự thi khối A vào ngành Công nghệ thông tin, ĐH Sư phạm Đà Nẵng. Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng đã quyết định đặc cách xét tuyển vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng theo đăng ký, nhằm tạo điều kiện để Phượng có thể theo học theo nguyện vọng.

Trước đó, trong buổi thi môn Toán, thí sinh Hoàng Thị Kim Thủy (SN 1992), dự thi tại điểm thi Trường Đinh Bộ Lĩnh đã ngất xỉu trong phòng thi và phải bỏ dở buổi thi môn Toán này. Theo nhận định của các cán bộ y tế, thời tiết nắng nóng cùng tâm lý căng thẳng khiến thí sinh bị ngất xỉu.

Trong buổi thi môn Vật Lý, Hội đồng tuyển sinh tại Đà Nẵng, có thêm 2 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi tại điểm thi trường THCS Lê Lai và thí sinh tại Hội đồng 2- điểm thi trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng.

Tổng kết cuối ngày thi đầu tiên, toàn Hội đồng thi tại Đà Nẵng, có 5 thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu hoặc mang điện thoại vào phòng thi. Trong buổi thi môn Vật Lý, có 34.507 thí sinh đến dự thi, với hơn 5.700 thí sinh vắng thi.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; nội dung đề thi nằm trong chương trình trung học, chủ yếu là lớp 12; không có sai sót cả về nội dung và hình thức. Công tác coi thi được các trường thực hiện nghiêm túc Quy chế, không khí trường thi trật tự, an toàn.

Ngày mai các thí sinh sẽ dự thi trắc nghiệm môn Hóa học, thời gian làm bài 90 phút.

Nhóm PV


 

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU