Ngày đầu đi học lại, học sinh hồi hộp không ngủ, tới trường từ sáng sớm

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 04/05/2020 10:32:01 +07:00
(VTC News) -

Sáng 4/5, hơn 900 cơ sở giáo dục khối THCS, THPT của Hà Nội bắt đầu tới trường học tập bình thường sau gần 3 tháng tạm nghỉ do dịch COVID-19.

Ngày đầu đi học lại, học sinh hồi hộp không ngủ, tới trường từ sáng sớm - 1

Tại trường THPT Việt Đức (Hai Bà Trưng, Hà Nội), từ 6h30 nhiều em học sinh đến trường để thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Trường chia ca, ưu tiên hơn 600 học sinh khối lớp 12 đi học để đảm bảo học tập, ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp.

Ngày đầu đi học lại, học sinh hồi hộp không ngủ, tới trường từ sáng sớm - 2

Học sinh Nguyễn Hà Phương vui mừng ngày đầu đi học trở lại, cả đêm qua em háo hức không ngủ. Đến trường chúng em được gặp bạn bè, gặp thầy cô và hơn hết là hoàn thành nốt những dự định dang dở của học kỳ II. Những ngày cuối cấp không còn nhiều, chúng em trân trọng những giây phút còn lại của quãng đường học trò dưới mái trường THPT Việt Đức.

Ngày đầu đi học lại, học sinh hồi hộp không ngủ, tới trường từ sáng sớm - 3

Học sinh Vũ Hải Phong háo hức, từ tối qua em và các bạn bắt đầu rôm rả trò chuyện hẹn nhau cùng đến trường, cùng vào lớp để được vui đùa và kể những chuyện sau 3 tháng nghỉ dịch ở nhà. Thời gian cho học sinh cuối cấp không còn nhiều nên được đi học là điều vô cùng ý nghĩa với chúng em.

Ngày đầu đi học lại, học sinh hồi hộp không ngủ, tới trường từ sáng sớm - 4

Hồi hộp bước vào tiết học đầu tiên, học sinh Lê Hoàng Nam tâm sự, đây là tiết học có tính chất lịch sử với các bạn sinh năm 2002 chúng em. Tiết học này đánh dấu kỳ nghỉ dài nhất từ trước tới nay. Nam sinh này hy vọng việc học sẽ thuận lợi và không bị gián đoạn cho đến hết năm học 2019-2020. 

Ngày đầu đi học lại, học sinh hồi hộp không ngủ, tới trường từ sáng sớm - 5

Để các em được an toàn khi đi học, trường THPT Việt Đức đã xây dựng rất nhiều kịch bản, trong đó tập trung vệ sinh phun khử khuẩn phòng học, trang bị thêm nhiều máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, bồn rửa tay, khẩu trang….

Ngày đầu đi học lại, học sinh hồi hộp không ngủ, tới trường từ sáng sớm - 6

Bà Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức cho biết, để đảm bảo giãn cách, nhà trường chia đôi các lớp học, chuẩn bị 32 phòng học cho 16 khối lớp 12 của trường. Chúng tôi sắp xếp các lớp học lệch ca nhau. Một số lớp bắt đầu từ tiết 1, một số lớp bắt đầu từ tiết 2 để đảm bảo khi vào trường hay kết thúc giờ học sẽ không có quá nhiều học sinh tập trung một lúc.

Ngày đầu đi học lại, học sinh hồi hộp không ngủ, tới trường từ sáng sớm - 7

Toàn bộ khối 12 ưu tiên học buổi sáng tại trường, buổi chiều các lớp khối 10 sẽ học tại trường vào ngày thứ 2, 4, 6; học sinh khối 11 sẽ học tại trường vào chiều thứ 3, 5, 7. Những ngày còn lại các em sẽ học trực tuyến tại nhà.

Ngày đầu đi học lại, học sinh hồi hộp không ngủ, tới trường từ sáng sớm - 8

Nhà trường cũng đánh sơ đồ “zíc zắc” đối với bàn 2 chỗ và bàn 3 chỗ, nên việc sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh gặp thuận lợi. "Các em quay trở lại trường, chúng tôi rất vui nhưng cũng lo lắng làm sao cho để đảm bảo an toàn cho các em học sinh", hiệu trưởng chia sẻ.

Ngày đầu đi học lại, học sinh hồi hộp không ngủ, tới trường từ sáng sớm - 9

Tại trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) sáng nay toàn bộ học sinh các khối lớp bắt đầu đi học trở lại. Để đảm bảo yêu cầu giãn cách, trường tổ chức cho các lớp tự chào cờ và nhắc nhở học sinh về thông tin phòng chống dịch COVID-19 khoảng 15 phút đầu giờ trước khi bước vào tiết học đầu tiên.

Ngày đầu đi học lại, học sinh hồi hộp không ngủ, tới trường từ sáng sớm - 10

Học sinh xếp hàng giãn cách 2m để đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.

Ngày đầu đi học lại, học sinh hồi hộp không ngủ, tới trường từ sáng sớm - 11

Để kịp thời kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 và công tác quản lý dạy - học khi học sinh trên địa bàn thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra tới các trường để phát hiện, kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. 

Video: Phụ huynh lo lắng, học sinh háo hức đến trường sau kỳ nghỉ vì dịch COVID-19

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn