Ngày càng nhiều nam giới tiêm botox

(VTCNews) - Phụ nữ trở thành một trong những lý do tại sao đàn ông phải tiêm botox.

Vết chân chim ở khóe mắt, vết thâm quầng ở quanh mắt, nếp nhăn ở trán là dấu hiệu của lão hóa khiến nhiều người phụ nữ lo lắng. Tuy nhiên, giờ đây, dấu hiệu lão hóa cũng là vấn đề đối với nam giới. Những than phiền gửi đến các bác sĩ thẩm mỹ cũng bắt đầu từ cánh mày râu. Hiện nay, xuất hiện phổ biến xu thế nam giới thực hiện kỹ thuật Botox để trẻ hóa đang lan rộng.

Nam giới cũng bị sức ép về hình thức khi bước vào quá trình lão hóa 

Làm đẹp bằng botox vì nhiều lý do

Theo trích dẫn từ trang Times of India, ngày càng nhiều đàn ông thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho làn da của mình. Điều này có thể nhìn thấy qua sự gia tăng số lượng những khách hàng nam sử dụng phương pháp điều trị chống lão hóa như botox.

Có nhiều lý do thực hiện botox, nhưng phổ biến là cánh mày râu thú nhận lý do chọn botox là để duy trì tính đàn hồi của da, hỗ trợ cho hình ảnh của họ tại nơi làm việc. Thậm chí là để có sự hài hòa với vợ hay người yêu, những người thực hiện nỗ lực trẻ hóa bằng cách chăm sóc da với Botox.

Hầu hết đàn ông bắt đầu làm việc chăm sóc da khi cập kề tuổi 35. Lý do đưa ra bao gồm áp lực lên việc thể hiện hình ảnh bên ngoài trẻ trung, khỏe mạnh tăng lên, ngoài ra còn để loại bỏ các dấu hiệu lão hóa sớm do mức độ stress cao.

"Số lượng người sử dụng botox gia tăng ở nam giới tăng lên ở độ tuổi từ 35 và 60. Tính trung bình, họ chọn tiêm Botox để chống lại các dấu hiệu lão hóa. Trong 5 năm qua, nhu cầu này tăng gần 200%", Ông Navin Taneja, giám đốc Viện Da Quốc gia ở New Delhi trả lời trong một cuộc phỏng vấn.

"Thậm chí, phần lớn nam giới “săn tìm” biện pháp làm đẹp này ở độ tuổi từ 40 đến 45," ông nói thêm.

Botox và những bước làm đẹp giản đơn

Botox là một protein tự nhiên và tinh khiết là nguyên nhân gây ra sự thư giãn của các phần cơ, trẻ hóa làn da và làm cho nó trông vẫn còn căng, trẻ. Thật dễ dàng và đơn giản với quy trình này bởi khách hàng không cần phẫu thuật mà chỉ là tiêm chất này vào dưới da.

"Protein có tên gọi là Botulinum loại A (Bot-A) được tiêm vào cơ mặt, kéo căng da, làm giảm nếp nhăn và phần da chùng. Ảnh hưởng của nó có thể duy trì khoảng 6 đến 8 tháng," bác sĩ da liễu tại Satish Bhatia, Cooperage Clinic cho biết.

"Tiêm Botox có thể giúp cho các nếp nhăn, đường rãnh trên trán, các vết chân chim, nếp nhăn trên khóe mắt, khóe môi thư giãn hơn, có độ đàn hồi hơn để có thể hài hòa với phần cơ dưới lông mày, dưới hàm… Toàn bộ quy trình này chỉ mất khoảng 15 đến 30 phút và không gây đau ở bất kỳ bộ phận nào," ông nói thêm.

"Đối với nam giới trong độ tuổi thành công cao nhất, hình ảnh xuất hiện của anh ta trước nhân viên, đồng nghiệp, đối tác luôn đòi hỏi có sự chỉn chu, sạch sẽ và gọn gàng, chính sức ép đó cũng tạo ra rất nhiều nếp nhăn, ngoài sức ép tuổi tác, yêu cầu công việc… Rất nhiều người trong số họ đến với chúng tôi và yêu cầu chúng tôi giải quyết các vấn đề về nếp nhăn," ông Taneja cho biết thêm.

Phụ nữ cũng là nguyên nhân

Phụ nữ cũng trở thành một trong những lý do vì sao đàn ông lo ngại về hình ảnh của họ.

"Phụ nữ luôn luôn ý thức về hình ảnh bên ngoài của nam giới ngày trở nên già cỗi cùng với tuổi tác. Vì vậy, nhiều người đàn ông đến các trung tâm thẩm mỹ để điều trị và để cân đối bản thân với các đối tác của họ", ông Taneja khẳng định.

Ngay cả một số nam giới là người nổi tiếng cũng đã không ngần ngại làm chăm sóc da bằng Botox. Cụ thể như thành viên ban giám khảo X Factor, Simon Cowell và nam diễn viên David Hasselhoff, những người đã công khai tuyên bố đã thực hiện điều trị botox trong quá khứ.

"Có, tôi đã sử dụng botox, nhưng bằng một cách rất thoải mái, không bị ám ảnh. Tôi chắc nhiều người tôi biết và làm việc trong thế giới giải trí đã sử dụng nó", Cowell vui vẻ nói.

Theo một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Mumbai, Botox sẽ tiếp tục là một kỹ thuật chăm sóc da phổ biến được nhiều người ưa thích trong nỗ lực chống lại các dấu hiệu của quá trình lão hóa.

» Nguy hiểm mới của việc tiêm chất botox xoá nếp nhăn
» 5 loại quả giúp bạn thách thức với tuổi già


TH
(Theo Kompas)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN