Ngay cả Youtube cũng 'sống ảo' với camera 360 độ

(VTC News) - Trang web video lớn nhất thế giới, Youtube đang tiến một bước gần hơn với trải nghiệm video trực tiếp 360 độ.

Mới đây, YouTube công bố sẽ bắt đầu hỗ trợ video trực tuyến 360 độ. Thực tế, trang chia sẻ lớn nhất thế giới đã hỗ trợ video với công nghệ 360 độ, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Youtube trực tiếp giới thiệu bước tiến mới nhất của mình.

"Điều khiến tôi cảm thấy thích thú nhất về video trực tuyến 360 độ đó là nó cho phép chúng ta mở ra những trải nghiệm của thế giới đến với tất cả mọi người", Neal Mohan, giám đốc sản phẩm của YouTube cho biết.

Youtube tuyên bố hỗ trợ video trực tuyến 360 độ. Ảnh The Mirror 

Youtube tuyên bố hỗ trợ video trực tuyến 360 độ. Ảnh The Mirror 

Ông Mohan cũng nói thêm: "Từ bây giờ, học sinh có thể trải nghiệm sự kiện, tin tức thế giới ngay trong lớp học mỗi khi chúng lên YouTube. Du khách có thể thỏa sức trải nghiệm với những khu vực địa lý xa xôi, các nhà thám hiểm có thể lặn sâu dưới biển mà không có bất kỳ giới hạn nào về sự chân thực từ thế giới thật."

Tuy nhiên, để có được dòng video 360 độ, bạn sẽ cần một khoản tốn kém để đầu tư máy ảnh và kết nối internet cực nhanh. Tại sao chúng ta nên quan tâm tới điều này? Thực tế, nhiều chuyên gia công nghệ nhìn thấy thông báo này của Youtube như một bước tiến đưa con người tới gần hơn với mặt đất thiêng liêng thông qua "thế giới thực tế ảo".
Video 360 độ sẽ mang đến cho mọi người những trải nghiệm thú vị về thế giới mọi lúc mọi nơi. Ảnh The Mirror 

Video 360 độ sẽ mang đến cho mọi người những trải nghiệm thú vị về thế giới mọi lúc mọi nơi. Ảnh The Mirror 


Ngay cả ông Mohan cũng thừa nhận: "Ngày nay, thực tế ảo và video 360 độ có thể giúp bạn có được một bước gần hơn như thể bạn đang đứng ở những nơi bạn hằng mong ước".

Google, công ty quản lý của YouTube đang nỗi lực tiến tới một tuyên bố về một ngành công nghiệp được cho là có giá trị tiền tỉ. 360 độ cũng sẽ giúp Youtube chống lại các đối thủ lớn như Facebook - một trang mạng xã hội cũng được đầu tư mạnh về video 360 độ.

Hường Nguyễn ( Theo The Mirror)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.