Ngày bảo vệ luận án tiến sĩ, cô gái mặc váy làm từ 17 lá thư từ chối

Giáo dụcThứ Bảy, 26/10/2019 16:35:00 +07:00

Ngày bảo vệ luận án tiến sĩ tại Đại học bang Michigan, Mỹ, Caitlin Kirby mặc váy làm từ 17 lá thư từ chối học bổng, tham gia hội nghị... mà cô nhận được.

Kirby cho biết trong thời gian học tiến sĩ về Khoa học trái đất và môi trường, cô từng gửi nhiều bài báo cho các tạp chí nghiên cứu, gửi thư xin hỗ trợ học bổng và đơn đăng ký tham gia các chương trình hội nghị liên quan. Tuy nhiên, cô chỉ nhận về những bức thư từ chối.

Khi lựa chọn trang phục trong ngày bảo vệ luận án hôm 7/10, Kirby chợt nhớ đến số thư này và nảy ra ý tưởng dùng chúng để may chân váy. Cô hy vọng chiếc váy là minh chứng cho việc bị từ chối là một phần tự nhiên trong quá trình thực hiện mục tiêu.

Cô in 17 bức thư từ chối ra giấy, gấp chúng thành hình chiếc quạt và xếp chồng lên nhau. Cô tiết lộ số thư từ chối mình nhận được còn nhiều hơn thế. "Quá trình đọc lại những bức thư và may chiếc váy nhắc nhở tôi rằng bản thân đã phải nỗ lực rất nhiều để thành công và luôn nhớ kỹ bài học này cho những thử thách tiếp theo", cô nói.

cogai

 Caitlin Kirby mặc chiếc váy làm từ 17 lá thư từ chối để bảo vệ luận án tiến sĩ. (Ảnh: Caitlin Kirby)

Những lời từ chối khiến Kirby lo ngại và áp lực trước ngày bảo vệ luận án. Tuy nhiên, khi mặc chiếc váy, cô nhận ra từ chối là hành động bình thường trong cuộc sống mà bất kỳ ai cũng phải trải qua, từ đó lấy lại bình tĩnh và thực hiện tốt phần trình bày của mình.

"Từ chối có thể là điều tích cực trong cuộc sống, nó giúp Kirby nhận ra thiếu sót của bản thân, xây dựng tính kiên trì để hoàn thành mục tiêu", Julie Libarkin, giáo sư cố vấn của Kirby nhận xét.

Ngoài việc bảo vệ luận án thành công, Kirby nhận được học bổng của chương trình Fullbright cho nghiên cứu về nông nghiệp đô thị.

Cùng ngày, nữ tiến sĩ đăng bức ảnh mặc chiếc váy làm từ thư từ chối lên mạng xã hội Twitter kèm theo chú thích: "Tôi đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ của mình. Với tinh thần thừa nhận và bình thường hóa thất bại, tôi mặc chiếc váy làm từ những lá thư từ chối trong buổi bảo vệ luận án hôm nay".

Bức ảnh thu hút sự chú ý của cộng đồng với hơn 24.000 lượt thích và gần 3.000 lượt chia sẻ. Nhiều người khen tinh thần lạc quan và kiên trì của nữ nghiên cứu sinh. Một số khác cảm thấy được truyền cảm hứng từ những thất bại của Kirby.

"Ý tưởng của bạn truyền cảm hứng cho tôi và nhắc nhở tôi không tránh né những lá thư từ chối. Tôi đang nghĩ cách sử dụng chúng thật sáng tạo như bạn đã làm", một người bình luận.

Trước phản ứng của cộng đồng, Kirby cho biết cô bất ngờ và hạnh phúc vì câu chuyện của mình có tác động tích cực đến nhiều người. "Một số người liên hệ với tôi, chia sẻ những trải nghiệm bị từ chối của họ và bày tỏ sự hào hứng trước cách đối mặt với vấn đề của tôi", nữ tiến sĩ vui vẻ nói.

VnExpress/Independent
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !