Ngày Anh rời EU có thể tiếp tục lùi sang năm 2020

(VTC News) - Một quan chức trong Liên minh châu Âu (EU) cho biết thời hạn Anh rời EU có thể lùi sang tháng 3 năm sau.

Thời điểm Anh chính thức rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit có thể được gia hạn đến ngày 30/03 năm sau. Đây là tuyên bố đưa ra tối 9/4 của một quan chức Liên minh châu Âu, trong bối cảnh lãnh đạo 27 nước thành viên còn lại của Liên minh châu Âu sẽ gặp nhau tại Bỉ trong ngày hôm nay (10/4) để thảo luận về vấn đề này.

Ngay Anh roi EU co the tiep tuc lui sang nam 2020 hinh anh 1

 Thời điểm Anh rời EU có thể không diễn ra trong năm 2019. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Anh Theresa May đã yêu cầu gia hạn Brexit đến ngày 30/6 so với thời điểm ngày 12/4 đã ấn định hiện nay. Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk lại muốn một sự gia hạn lâu hơn, ít nhất là 1 năm.

Về phần mình, chính phủ Pháp không phản đối việc gia hạn Brexit thêm vài tháng, song với điều kiện sự gia hạn này phải đi kèm với cam kết của Anh không tham gia đầy đủ vào các quyết định trong tương lai của Liên minh châu Âu.

Anh xóa chữ 'Liên minh châu Âu' trên bìa hộ chiếu

Anh xóa chữ 'Liên minh châu Âu' trên bìa hộ chiếu

Một số hộ chiếu cấp cho công dân Anh từ ngày 30/3 không còn dòng chữ "Liên minh châu Âu" dù Anh chưa chính thức rời khỏi khối này.
 
 
'Trung Quốc là nước hưởng lợi nhiều nhất từ Brexit'

'Trung Quốc là nước hưởng lợi nhiều nhất từ Brexit'

Ủy viên EU phụ trách vấn đề ngân sách Guenther Oettinger cho rằng Brexit đang làm tê liệt EU và Trung Quốc đang tận dụng triệt để cơ hội này.

 (Nguồn: Reuters)

Thu Hoài
Chủ đề:

Brexit

,

Anh

,

EU

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU