Ngày 9/3, hơn 1.500 lao động Việt Nam tại Libya về nước

(VTC News) –  Tính đến hết ngày 8/3, có 8.476 lao động Việt Nam tại Libya đã về nước an toàn. Ngày 9/3, hơn 1.500 lao động khác cũng được hồi hương.

Thông tin này được lãnh đạo Phòng Quản lý lao động, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa cho biết.

Hình ảnh này sẽ chỉ còn là ký ức với những người lao động Việt Nam từ Libya trở về. 

Cùng với đó, chuyến bay cuối cùng từ Tunisia của Vietnam Airlines đưa 215 lao động đang tập kết tại Tunisia về tới sân bay Nội Bài vào 8 giờ sáng 9/3. Đây là chuyến bay thứ 10 - chuyến bay hoàn tất chiến dịch cầu hàng không lớn nhất từ trước đến nay do Vietnam Airlines thiết lập để đưa người lao động Việt Nam từ Libya về nước.

Cùng với chuyến bay của Vietnam Airlines, 10 giờ 55 phút ngày 9/3, hai chuyến chuyên cơ do IOM tài trợ cũng sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài đưa 272 lao động Việt Nam về nước.

Ngoài ra, 50 lao động Việt Nam tập kết tại Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập cũng đang trên đường về nước trên một số chuyến bay thương mại khác.

Được biết, hơn 1.000 lao động cuối cùng cũng đang ở trên con tàu Hamansu của hãng Koyo (Nhật Bản) do nhà thầu Contrutora Queiroz Galvao S.A (Brazil) thuê xuất phát ngày 3/3 từ cảng biển Benghazi, Libya và dự kiến sẽ đưa số lao động này cập cảng Hải Phòng ngày 21/3.

Trần Vũ

» Chạy loạn khỏi Libya qua “ký ức” ảnh của lao động VN
» 7.639 lao động Việt Nam đã về nước an toàn
» Lao động Việt Nam ở Libya vẫn trong tầm kiểm soát
» Hình ảnh hàng trăm lao động Việt Nam từ Libya về nước
» Hình ảnh những lao động Việt Nam trên “đất dữ” Libya
» Ngày mai sẽ có hơn 7.000 lao động Việt Nam rời LibyaBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN