Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ngày 25/4, bắt đầu nhận hồ sơ thi tốt nghiệp THPT 2011

(VTC News)- Bộ GD&ĐT vừa ban hành Hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Theo đó, thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ từ 25/4 đến 7/5.

Thí sinh THPT chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp (Ảnh minh họa) 

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn được tiến hành theo hình thức thi theo cụm trường, gồm cụm nhiều trường và cụm một trường, nhưng hạn chế thi theo cụm một trường. Thí sinh được bố trí phòng thi theo thứ tự các môn ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp.

Phòng thi đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang là 1,2 mét; mỗi phòng thi có 24 thí sinh, phòng thi cuối cùng của mỗi môn Ngoại ngữ hoặc giáo dục thường xuyên có không quá 28 thí sinh; có thể ghép các phòng thi cuối trong 1 phòng, nhưng không quá 28 thí sinh (nếu quá 28 thì xếp thêm 01 phòng nữa).

Từ 25/4/2011 đến 07/5/2011, trường phổ thông thu Phiếu đăng ký dự thi, hồ sơ đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm máy tính.

Ngày 07/5/2011 hết hạn đăng ký, trường phổ thông kiểm tra toàn bộ hồ sơ đăng ký dự thi và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ; đồng thời, thông báo trực tiếp cho thí sinh.

Kỳ thi năm nay vẫn áp dụng chấm chéo giữa các tỉnh, thành. Đến trước ngày 18/6 các tỉnh, thành phải hoàn tất việc chấm thi để ghép điểm và xét tốt nghiệp cho thí sinh.

Chậm nhất ngày 24/6, các sở GD&ĐT phải hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.

Thí sinh nộp đơn phúc khảo tại GD&ĐT sở tại, chậm nhất là ngày 25/6 các Sở  GD&ĐT phải chuyển danh sách thí sinh xin phúc khảo đến sở GD&ĐT chấm thi.

Bộ GD&ĐT cũng quy định ngày 28/6 có kết quả chấm thi phúc khảo.

Phạm Thịnh

Tin liên quan

» Công bố chi tiết lịch thi Tốt nghiệp THPT năm 2011
» Nội dung thi tốt nghiệp THPT 2011: Chủ yếu lớp 12
» Công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2011
» Vẫn chấm chéo bài tự luận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT
» Hà Nội không thi thử tốt nghiệp THPT
» Không dồn giờ, bớt tiết các môn không thi tốt nghiệp
» Những điểm chú ý về thi tốt nghiệp năm 2011
» Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2011


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh