Ngày 24/1 xử phúc thẩm vụ Huỳnh Ngọc Sỹ tội nhận hối lộ

((VTC News) – Theo lịch phúc thẩm của TAND tối cao tại TP.HCM, ngày 24/1 tới đây, tòa án này sẽ xét xử phúc thẩm vụ án Huỳnh Ngọc Sỹ nhận hối lộ.

Sau án sơ thẩm, ngày 29/10, bị cáo Huỳnh Ngọc Sỹ và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan là bà Phan Thị Lịch Sa (vợ ông Sỹ) đã kháng cáo kêu oan.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Sỹ cho rằng mình đã không nhận hối lộ 262.000 USD từ quan chức của Công ty Quốc tế Thái Bình Dương (PCI), không làm điều gì có lợi mà bất chính cho nhà thầu, tư vấn Nhật Bản. Tất cả những gì mà ông Sỹ làm bị cáo này cho là đúng luật cho phép. Do vậy, ông Sỹ đề nghị tòa phúc thẩm xét xử cho mình theo hướng nói trên.

Huỳnh Ngọc Sỹ sẽ tiếp tục ra tòa phiên phúc thẩm vào ngày 24/1 sắp tới với tội "nhận hối lộ" (ảnh: N.D) 

Riêng bà Phan Thị Lịch Sa nộp đơn kháng cáo vì lí do hai căn nhà của bà và ông Sỹ đồng chủ quyền lại bị kê biên theo yêu cầu của tòa cấp sơ thẩm.

Ngày 18/10/2010, cấp sơ thẩm của Tòa án Nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt Huỳnh Ngọc Sỹ án chung thân về tội “nhận hối hộ”, cộng với 6 năm tù về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Tổng cộng cho 2 hình phạt này là chung thân.

Bị cáo Huỳnh Ngọc Sỹ bị cáo buộc đã “đòi hỏi” nhà thầu PCI phải chi 10 và 11% tổng giá trị các gói thầu tư vấn, giám sát của dự án đại lộ Đông Tây TP.HCM. Đây chỉ là một số tiền rất nhỏ trong tổng số tiền 2,6 triệu USD mà PCI đã “lại quả” cho ông Sỹ.

Với các chứng cứ mà CQĐT có được, cộng với lời khai từ phía các quan chức cấp cao của PCI, Viện KSND tối cao cho rằng cần phải truy tố việc ông Sỹ nhận 262.000 USD trong 1 lần nhận tiền tại VP làm việc của mình ở BQL dự án trước. Các lần nhận tiền còn lại sẽ tiếp tục điều tra, truy tố sau khi đã đủ chứng cứ.

» Huỳnh Ngọc Sỹ quyết định kháng cáo kêu oan
» Video: Huỳnh Ngọc Sỹ nhận án tù chung thân
» Bị đề nghị án chung thân, Huỳnh Ngọc Sỹ sửng sốt
» Huỳnh Ngọc Sỹ quyết liệt chối tội
» Huỳnh Ngọc Sỹ phản bác các cáo buộc đối với mình
» Hôm nay, Huỳnh Ngọc Sỹ lại hầu tòa vì tội “nhận hối lộ"

Việt Dũng

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh