Ngày 23/1, TP.HCM bắt đầu nhận tiền đền bù của Vedan

(VTC News) – Bắt đầu từ ngày 23 đến ngày 28/1 sắp tới, nông dân huyện Cần Giờ sẽ được nhận tiền đền bù của Vedan VN giai đoạn I.

Thông tin được ông Đoàn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ đưa ra vào sáng 13/1 tại buổi họp công bố phương án chia tiền đền bù của Vedan VN.

Theo đó, sẽ có 875 trường hợp đủ điều kiện nhận tiền đền bù ô nhiễm thiệt hại do Vedan VN gây ra, trong đó 782 trường hợp nằm trong danh sách, 93 trường hợp vừa được bổ sung, 839 trường hợp đã có đơn ủy quyền yêu cầu bồi thường.

Số tiền hơn 42,96 tỉ đồng bồi thường đợt 1 của Vedan đã được phân chia cho 782 trường hợp. So với tổng số tiền bồi thường của Vedan (45,7 tỉ đồng), số tiền còn lại là hơn 2,7 tỉ đồng, tương ứng với 57 trường hợp không đủ điều kiện trong danh sách ủy quyền, sẽ được phân chia cho 93 trường hợp bổ sung.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Đoàn Văn Sơn giải thích về phương án chia tiền đền bù của Vedan VN. 

Theo ông Đoàn Văn Sơn, trường hợp được xác định được chi tiền bồi thường phải có đủ 2 điều kiện: là nông dân của TP.HCM có hồ sơ thiệt hại nằm trong danh sách 839 trường hợp ủy quyền yêu cầu bồi thường, hoặc số bổ sung trong thời gian công khai niêm yết danh sách đợt 1 của Hội nông dân huyện Cần Giờ và các hộ hoạt động sản xuất nuôi trồng thủy sản (đầm, đập), khai thác thủy sản (đáy, lưới, cào, te) trong khoảng thời gian từ 19952008, thực tế có thiệt hại trong vùng ô nhiễm do Vedan gây ra đã được Viện Môi trường – Tài nguyên xác định.

Giai đoạn 2 việc bồi thường cho nông dân huyện Cần Giờ sẽ được tiến hành từ ngày 20/2, kéo dài đến hết tháng 2/2011. Nông dân sẽ nhận tiền đền bù tại kho bạc Nhà nước huyện Cần Giờ - TP.HCM.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Công ty Vedan Việt Nam, công ty này đã hoàn tất việc chuyển 109 tỉ đồng tiền bồi thường đợt 2 cho nông dân ở Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM vào chiều hôm qua (12/2). Như vậy, Vedan đã chuyển tất cả gần 220 tỉ đồng, hoàn thành đúng trách nhiệm đã cam kết trước nông dân 3 tỉnh, TP này.

» Vedan bồi thường xong 220 tỷ đồng cho nông dân


Việt Dũng“Chung sức vì đồng bào nghèo cả nước” - Ủng hộ đồng bào nghèo cả nước qua cổng thông tin 1400.

Nhắn tin theo cú pháp UH gửi 1409 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực vì đồng bào nghèo cả nước.


 

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN