• Zalo

Ngày 20/8: Điểm chuẩn dự kiến trường top đầu biến động thế nào?

Giáo dục Thứ Năm, 20/08/2015 03:36:00 +07:00

Trong ngày cuối cùng của đợt xét tuyển NV1, điểm chuẩn dự kiến của các trường đại học top đầu cũng có những thay đổi.

(VTC News) - Trong ngày cuối cùng của đợt xét tuyển NV1, điểm chuẩn dự kiến của các trường đại học top đầu cũng có những thay đổi.

Đại học Y Hà Nội
Sáng 20/8, nhiều phụ huynh đã có mặt tại ĐH Y Hà Nội từ sáng để xem điểm xét tuyển của thí sinh. Đây là trường top đầu được nhiều thí sinh đặc biệt quan tâm bởi nhiều ngành có điểm chuẩn dự kiến rất cao.

Cô Nguyễn Thị Yến (Trưởng phòng Đào tạo ĐH Y Hà Nội) cho biết: " Sáng nay đã có 50 thí sinh rút hồ sơ và 100 thí sinh nộp hồ sơ. Thậm chí có trường hợp thí sinh điểm cao nhưng vẫn trình bày phúc tra nhưng đến giờ vẫn chưa cập nhật được điểm phúc tra nên thí sinh rất khó khăn khi nhập hồ sơ".
Rất nhiều thí sinh đến rút và nộp hồ sơ tại ĐH Y Hà Nội
Trong buổi sáng 20/8, nhiều thí sinh điểm rất cao mới đến nộp vào ĐH Y Hà Nội. Chính điều này đã làm cho các thí sinh đã nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học, cao đẳng 2015 cũng cảm thấy lo lắng.

Sáng 20/8, 51 thí sinh đã nộp hồ sơ vào ngành Y Đa khoa, ĐH Y Hà Nội. Chính vì vậy, theo số liệu công bố mới nhất của ĐH Y Hà Nội đến 11h ngày 20/8, điểm chuẩn dự kiến ngành Y Đa khoa đã tăng nhẹ và đạt mức 27,75.
 
Người nhà và thí sinh có mặt tại trường ĐH Y ngay từ sáng sớm.
Đại học Kinh tế Quốc dân


Tính đến 10h sáng ngày 20/8, số lượng thí sinh rút hồ sơ là 300. Trong khi đó, lượng hồ sơ nộp vào không nhiều. Số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng là 150.

Trường Kinh tế Quốc dân sẽ công bố kết quả vào buổi chiều 20/8 để thí sinh có thông tin mới nhất.

Thí sinh Hoàng Thu Hằng (Hải Dương) chia sẻ: "Đã nộp hồ sơ vào ĐH Kinh tế Quốc dân từ 3/8, đến hôm nay ra xem tình hình để chiều quyết định xem có thay đổi nguyện vọng hay có rút hồ sơ không".

"Em được 24 điểm, theo điểm chuẩn hiện tại các ngành em đăng kí thì có tới 3 ngành hơn điểm của em. Em đang mong trong chiều nay điểm chuẩn sẽ hạ thấp xuống, còn nếu không em sẽ rút hồ sơ nộp sang Học viện Ngân hàng", em Hằng cho biết thêm.

Học viện Ngân hàng

Trong 2 ngày 19 và 20/8, số thí sinh nộp và rút hồ sơ đông hơn những ngày trước. Điểm chuẩn dự kiến, chỉ tiêu tuyển tuyển sinh được công bố rõ ràng nên thí sinh có thể tra cứu thuận lợi.

Sáng 20/8, khoảng trên 200 thí sinh nộp hồ sơ và 400 bộ hồ sơ rút được rút ra. Được biết, hôm qua 19/8 có khoảng gần 700 thí sinh rút hồ sơ.
Thí sinh cùng các tình nguyện viên ăn trưa ngay tại khu ký túc HV Ngân hàng.
Trước đó, ngày 18/8, bộ phận tuyển sinh phải làm đến 11h đêm để cung cấp cho thí sinh những số liệu chính xác nhất.

Ông Trần Mạnh Dũng (Trưởng phòng đào tạo Học viện Ngân hàng) cho biết: Điểm chuẩn không có nhiều biến động.Trước 15h ngày 20/8, nhà trường sẽ tiếp tục công bố điểm cho thí sinh".

"Điểm chuẩn vào trường tăng đều. Điểm chuẩn dự kiến thấp nhất là 21 điểm. Điểm chuẩn dự kiến cao nhất là 23 điểm. Điểm chuẩn chính thức sẽ công bố vào ngày 24/8.

Góp ý về cách xét tuyển đại học, cao đẳng 2015, ông Dũng cho rằng Bộ Giáo dục và Đào tạo cần rút ngắn thời gian xét tuyển NV1. Thời gian xét tuyển 20 ngày là quá dài và nên rút ngắn thời gian xét tuyển xuống chỉ trong 2 tuần.

Lưu Ly - Phạm Thịnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngày 20/8: Điểm chuẩn dự kiến trường top đầu biến động thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin