Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ngày 2/9, cao tốc đầu tiên ở miền Trung chính thức thông xe toàn tuyến

Thời sự Thứ Năm, 30/08/2018 16:42:00 +07:00

Đến thời điểm hiện tại, các gói thầu xây lắp cơ bản hoàn thiện và cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã sẵn sàng thông xe toàn tuyến vào ngày 2/9.

Đó là khẳng định của lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tại buổi họp báo Tổ chức thông xe toàn tuyến dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi diễn ra ở TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) vào trưa 30/8.

HOP BAO 2

Ông Trần Văn Tám (Tổng Giám đốc VEC) khẳng định cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã sẵn sàng cho việc thông xe toàn tuyến vào ngày 2/9 tới. (Ảnh: B.Đ)

Ông Trần Văn Tám (Tổng Giám đốc VEC) cho biết, dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi có chiều dài 140km (qua địa phận TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi). Dự án được khởi công xây dựng vào tháng 5/2013 với tổng mức đầu tư hơn 1.640,82 triệu USD.

“Đến thời điểm hiện tại, các gói thầu xây lắp đã cơ bản hoàn thành khối lượng trên chính tuyến, đáp ứng được yêu cầu thiết kế và đưa vào khai thác từ ngày 2/9. Khi cao tốc đưa vào vận hành sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian đi lại giữa 3 tỉnh, thành: Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi”, ông Tám nói.

Anh cao toc (8)

Đến thời điểm hiện tại, một số hạng mục của dự án cao tốc đầu tiên ở miền Trung  vẫn đang trong tình trạng dang dở. (Ảnh: Thanh Ba)

Tại buổi họp báo, các phóng viên đã bày tỏ sự lo ngại về việc một số hạng mục của dự án cao tốc đầu tiên ở miền Trung vẫn đang trong tình trạng dang dở. Đặc biệt là một số đoạn rào chắn chưa được lắp đặt xong và điều này liệu có đảm bảo an toàn khi cao tốc đưa vào vận hành toàn tuyến vào ngày 2/9.

Giải đáp vấn đề này, ông Tám khẳng định ngắn gọn: “Đến thời điểm này, chúng tôi đảm bảo an toàn”.

Theo dự kiến của VEC, vào ngày 2/9 tới, tại Km 67+100 (thuộc địa phận TP Tam Kỳ), Bộ GTVT sẽ tổ chức lễ thông xe và chính thức đưa vào khai thác toàn tuyến dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin