• Zalo

Ngày 16/6, lịch bay Vietjet Air sẽ trở lại bình thường

Kinh tế Thứ Bảy, 15/06/2019 21:30:00 +07:00

Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, từ ngày mai, 16/6, lịch bay của Vietjet sẽ trở lại bình thường.

Thông tin mới nhất liên quan tới tình trạng nhiều chuyến bay của Vietjet Air bị chậm, hủy chuyến, trong chiều nay, 15/6, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã cử đoàn công tác phối hợp với đơn vị này để giải quyết.

Trong thông cáo ngắn gọn phát đi vào chiều tối 15/6, Cục Hàng không cho biết: Trong hai ngày 14 và 15-6, một số chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet đã điều chỉnh thời gian khởi hành chậm hơn so với lịch bay công bố. 

Trước tình hình trên, Cục trưởng Cục Hàng không VN đã cử đoàn công tác vào TP.HCM để phối hợp trực tiếp với Hãng khẩn trương giải quyết. Lịch bay của Vietjet sẽ trở lại bình thường từ ngày mai (16/6). 

Trước đó, trong 2 ngày 14 và 15/6, nhiều chuyến bay của Vietjet đã bị chậm, hủy chuyến tại nhiều sân bay. Tại Nội Bài, từ 8h ngày 14 đến 8h ngày 15/6, Vietjet đã chậm 4 chuyến, hủy 2 chuyến. Từ sáng đến chiều tối ngày 15/6 tại sân bay này cũng đã có 6 chuyến bay của Vietjet bị hủy, 4 chuyến bị chậm. Đến chiều 15/6, do Vietjet chủ động thông báo cho hành khách trước giờ đến sân bay nên không có tình trạng ùn ứ khách tại sân bay. 

Lý giải nguyên nhân, đại diện Vietjet Air cho rằng, do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận máy bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet  đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành. 

Để giảm thiểu tác động của việc này, Vietjet đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm máy bay theo hình thức thuê "ướt" (thuê cả tổ bay), để phục vụ nhu cầu của khách. 

Tuy nhiên, do thời gian giao máy bay của nhà sản xuất và đối tác cho thuê "ướt" tiếp tục trễ nên vẫn làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của Hãng. Một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền.

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin