Ngành nào 'đẻ' ra nhiều tỷ phú nhất thế giới?

Theo thống kê của Forbes, lĩnh vực đầu tư và tài chính là ngành "đẻ" ra nhiều tỷ phú nhất thế giới, chiếm tới 15%.

Theo thống kê mới công bố của Forbes, hiện thế giới có 1.810 người sở hữu tài sản từ 1 tỷ USD trở lên, giảm 16 người so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số tài sản mà các siêu giàu này nắm giữ ước tính đạt 6.480 tỷ USD.

 

 

Trong số đó, có 267 tỷ phú làm giàu nhờ ngành đầu tư và tài chính, chiếm 15% số tỷ phú thế giới. Đây cũng là ngành sản sinh ra nhiều người giàu nhất hành tinh. Những tỷ phú nổi danh nhất trong ngành này phải kể đến Warren Buffett, George Soros, hoàng tử Alwaleed Bin Talal Alsaud của Saudi Arabia…

Ngành thời trang và bán lẻ chiếm 12%, với 221 tỷ phú. Tỷ phú Amancio Ortega của hãng thời trang Zara đang là người giàu nhất lĩnh vực này.

Bất động sản xếp thứ 3 khi giúp 163 người trở thành tỷ phú, chiếm 9%. Đại diện đáng chú ý của ngành này là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Vương Kiến Lâm (Wang Jianlin). Doanh nhân Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup của Việt Nam cũng được Forbes xếp vào hạng mục tỷ phú bất động sản trong danh sách của Forbes.

Ngành công nghệ đứng thứ 4 về số lượng tỷ phú với 159 người, chiếm gần 9%. Điều đặc biệt là trong số 10 tỷ phú giàu nhất thế giới có nhiều người thuộc ngành này, bao gồm Bill Gates, Mark Zuckerberg và Larry Ellison.

Theo sát ngành công nghệ là ngành sản xuất với 157 tỷ phú có tài sản trên 1 tỷ USD.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes, tỷ phú công nghệ người Mỹ Bill Gates hiện là người giàu nhất thế giới với khối tài sản ước tính 75 tỷ USD. Bill Gates giữ khoảng cách khá xa so với người đứng thứ 2 là doanh nhân Tây Ban Nha Amancio Ortega - ông chủ đế chế Zara với giá trị tài sản khoảng 67 tỷ USD.

Vị trí giàu thứ 3 thế giới thuộc về nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett với khối tài sản kếch xù ước tính trị giá 60,8 tỷ USD.

Nguồn: VOV
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.