Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ngang nhiên thách thức 'tử thần' trên Đại lộ Võ Nguyên Giáp

Thời sự Thứ Năm, 08/01/2015 02:26:00 +07:00

Đại lộ Võ Nguyên Giáp đã để lộ nhiều bất cập khi phân làn và cắm biển chỉ dẫn khiến ngày ngày có hàng trăm lượt người đối mặt với nguy hiểm rình rập.

Mới chính thức đưa vào hoạt động được ít hôm nhưng Đại lộ Võ Nguyên Giáp đã để lộ nhiều bất cập khi phân làn và cắm biển chỉ dẫn khiến ngày ngày có hàng trăm lượt người đối mặt với nguy hiểm rình rập.

Mới được đưa vào sử dụng từ ngày 4/1, Đại lộ Võ Nguyên Giáp là đường nối từ sân bay quốc tế Nội Bài tới cầu Nhật Tân. Với chiều dài hơn 12km, mặt đường thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố chính với vận tốc 80km/h dành cho ô tô lưu thông.

Ngoài trục đường chính, Đại lộ Võ Nguyên Giáp cũng thiết kế các đường gom cho xe máy và một số cầu vượt để dành cho các phương tiện muốn sang đường. Tuy nhiên, do biển báo còn hạn chế nên giao thông ở những đoạn đường gom còn rất lộn xộn.

 
 
 
Giao thông lộn xôn trên tuyến đường hiện đại

Nhiều người đã chọn giải pháp leo lên vỉa hè để đi ngược chiều tìm chỗ sang đường. Hoặc băng ngang qua trục đường chính để sang đường bất chấp nguy hiểm, "giỡn" tính mạng mình với những làn xe đang di chuyển với vận tốc trên dưới 80km/h.
 
 
Hầu hết người dân ở đây vẫn chưa thích nghi được với việc xuất hiện của Đại lộ Võ Nguyên Giáp... 
... khi ngày ngày họ vẫn băng qua Đại lộ để đi làm. 
Trong khi tại những nơi nhiều người băng qua đường không hề có một biển báo tốc độ hay làn đường dành cho người đi bộ sang đường. 
Điều này đồng nghĩa với việc ngày ngày vẫn có hàng trăm lượt người phải đối mặt với những nguy cơ xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. 
Ngoài ra, việc người dân chưa ý thức chấp hành luật giao thông cũng là vấn đề nan giải... 
... và như vậy, việc hàng nhóm người không chấp hành luật lệ lại càng làm cho tình trạng giao thông của Đại lộ mang tên vị Đại tướng nhân dân thêm hỗn loạn. 

Video: Trải nghiệm cung đường tỷ đô từ Nội Bài về nội đô


Theo Infonet
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin