Ngang nhiên 'cướp vỉa hè', chặn cổng cơ quan nhà nước làm bãi đỗ xe ở Hà Nội

Bạn đọcThứ Sáu, 08/04/2016 08:20:00 +07:00

Không chỉ 'cướp' vỉa hè làm chỗ kinh doanh, một quán phở trên đường Quán Thánh này ngang nhiên chặn luôn cả cổng vào cơ quan nhà nước làm bãi để xe.

(VTC News) - Không chỉ 'cướp' vỉa hè làm chỗ kinh doanh, một quán phở ngang nhiên chặn luôn cả cổng vào cơ quan nhà nước làm bãi để xe.

Vừa qua báo điện tử VTC News nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc một quán phở tại 156 đường Quán Thánh ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh.

Có mặt tại đỉa điểm trên lúc 7h30' sáng 5/4, PV đã tận mắt chứng kiến tình trạng chủ quán ăn lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh và làm bãi đỗ xe cho khách, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Sáng sớm là lúc mọi người đổ xô ra đường đi làm và đưa con em đến trường, vào thời điểm này mật độ giao thông rất đông. Tại địa điểm 156 đường Quán Thánh, một quán phở ngang nhiên kê những bộ bàn ghế tràn ra vỉa hè để đón những “thượng đế” đến dùng bữa sáng.

mặt bằng kinh doanh chật hẹp, chủ quán chiếm dụng luôn cả vỉa hè dành cho người đi bộ để làm bãi đỗ xe cho khách.

Bên trái quán, những hàng xe máy ngổn ngang bịt kín lối ra vào của cổng Viện Nghiên cứu Điện tử.

Xe đỗ kín vỉa hè lòng đường gây ùn tắc giao thông.
Xe đỗ kín vỉa hè lòng đường gây ùn tắc giao thông. 

Vỉa hè là nơi dành cho người đi bộ đã bị “phong tỏa”, hàng dài ôtô nối đuôi nhau đỗ dưới lòng đường chật hẹp làm ứ đọng một lượng lớn xe cộ gây ách tắc giao thông, khiến ôtô đang lưu thông gần như không thể di chuyển chỉ biết bấm còi inh ỏi, xe máy thì cố gắng luồn lách qua nhau để đi cho kịp giờ.

Một người phụ nữ trung tuổi đang đi trên vỉa hè, đến đoạn trước quán phở gặp những hàng xe máy chật cứng chiếm sạch diện tích. Không còn cách nào khác người phụ nữ phải đi xuống lòng đường nhưng lại gặp đoàn xe ôtô đỗ hàng dài ngay sau dàn xe máy.

Lúc này người phụ nữ khó chịu ra mặt vì phải vòng gần ra giữa đường để đi, đúng lúc đó bị tay lái của một chiếc xe máy đang lách nên không may đụng phải.

Người phụ nữ liền quay ngay vào phía trong quán nói với giọng bực tức: “Đỗ xe như thế này định không cho ai đi à?” tuy nhiên, lời nói đó không có lời đáp.

Hàng dài <a href='http://vtc.vn/oto-xe-may.31.0.html' >xe ôtô</a> đỗ nối đuôi nhau dưới lòng đường.
Hàng dài xe ôtô đỗ nối đuôi nhau dưới lòng đường. 

Ngay bên phải quán phở là nhà riêng của Đại sứ quán Nam Phi, vậy mà quán phở này ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè, cổng cơ quan nhà nước làm xấu hình ảnh Việt Nam trong mắt những người bạn quốc tế.

Ông Trần Hoàn sống gần hồ Trúc Bạch nói: “Mỗi sáng tôi đều chạy bộ và thường xuyên qua khu vực này, thấy vỉa hè dành cho người đi bộ bỗng nhiên biến thành quán phở cũng bức xúc lắm.

Tôi nói với chủ quán rồi nhưng họ cũng ậm ừ rồi đâu lại vào đấy thôi. Lực lượng công an phường Quán Thánh đến xử phạt nhiều rồi, mà họ vẫn cố tái diễn thì những lời nhắc nhở có là gì đâu.”

Chiếm dụng cả vỉa hè để kinh doanh buôn bán.
Chiếm dụng cả vỉa hè để kinh doanh buôn bán. 

Một nhân viên của viện Nghiên cứu Điện tử cho biết: “Việc hàng quán chiếm dụng cổng cơ quan để làm bãi đỗ xe từ rất lâu rồi, bên tôi cũng cử người sang nhắc nhở quán để ít nhất cũng phải chừa lại một lối đủ cho xe ra vào cơ quan. Nhưng chủ cửa hàng không hợp tác mà tỏ vẻ khó chịu.

Việc quán chiếm dụng cổng cơ quan nhà nước để làm bãi đỗ xe cho khách là sai, đã nhiều lần lực lượng công an đến nhắc nhở và xử lý, nhưng khi không có lực lượng công an lối vào cơ quan bị xe bịt kín.

Đã biết mình sai và bị xử lý mà vẫn tiếp tục lấn chiếm là hành động coi thường kỉ cương, luật pháp, không thể chấp nhận được. Mong rằng lực lượng chức năng xử lý nghiêm và triệt để những trường hợp như vậy để làm gương.”

Xe máy bịt kín lối vào Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa.
Xe máy bịt kín lối vào Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa. 

Trao đổi với PV VTC News, lãnh đạo Công an phường Quán Thánh cho biết, đây là đoạn đường không có biển cấm dừng đỗ nên chưa có chế tài xử phạt đối với những ôtô đỗ dưới lòng đường nếu đỗ đúng quy định.

Không chỉ một lần mà rất nhiều lần bên công an phường đã cử cán bộ đến xử phạt và thu giữ một số vật dụng của quán phở này.

"Cũng chỉ nhắc nhở và xử lý khi tiếp tục vi phạm chứ cấm quán dừng hoạt động kinh doanh thế nào được. Chúng tôi sẽ tiếp tục có hướng xử lý đối với tình trạng này trong thời gian tới." - vị công an phường chia sẻ.

Video: Bí thư Đinh La Thăng đòi vỉa hè cho dân TP.HCMTùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !